Phong thủy nhà ở, phòng ốc với hướng, cung cơ bản

Hướng bát quái, cung bát trạch là những yếu tố phong thủy quan trọng trong một ngôi nhà, căn hộ hay đến từng phòng ốc. Hướng, cung cơ bản của phong thủy nhà ở quyết định đến ảnh hưởng nhiều mặt trong cuộc sống của gia chủ như tài lộc, may mắn, thành công, thịnh vượng, sức khỏe tình duyên.
 

Phong thủy nhà ở với 8 cung 8 hướng


Phong thủy bát trạch không chỉ có những hướng, cung thuộc trong nhà mà còn là những khu phố, khu chung cư hay nhỏ hơn là những phòng trong nhà. Xét về nhà ở chung, từ căn hộ đến nhà phố đều có những quy định cơ bản về từng cung.

Phong thủy nhà ở, phòng ốc với hướng, cung cơ bản
Bát quái trong phong thủy nhà ở

Vòng bát quái có tám cung chung quanh và ô ở giữa gọi là trung cung - ứng với vị trí trung tâm của căn nhà. Tám cung theo chiều kim đồng hồ là: Quan lộc, Học thức, Gia đạo, Tài lộc, Danh vọng, Tình duyên, Tử tức, và Quý nhân. Tám hướng trong nhà có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và bốn hướng phụ là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

Phân bố các cung và hướng phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở, phòng ốc với hướng, cung cơ bản
Vị trí cung, hướng, hành bát quái

Tính có đến 8 cung, 8 hướng và 1 cung chính trung tâm theo phong thủy bát quái:

- Cung Quan lộc: Hướng Bắc, cung Khảm, hành Thủy. Do đó kích hoạt cung này cần chọn phong thủy liên quan đến mệnh Thủy như trang trí đồ dùng màu xanh đen, thêm phong thủy cá nước, tranh ảnh chủ đề Thủy cộng với những yếu tố ứng mệnh Kim tương sinh

- Cung Học thức: Hướng Đông Bắc, cung Cấn, hành Thổ. Kích hoạt cung này chọn phong thủy liên quan mênh Thổ và Hỏa như đồ sứ, màu sắc vàng, đỏ…Bên cạnh đó, không gian nên thiết kế thi công nội thất có đèn ánh sáng vàng vì đèn ứng trí tuệ.

- Cung gia đạo:Hướng Đông, cung Chấn, thuộc hành Mộc. Kích hoạt cung này chọn phong thủy liên quan mênh Mộc và Thủy như cây xanh, đồ gỗ, cá nước…để tạo được sự thịnh vượng cao nhất.

- Cung tài lộc là cung Tốn, là góc Đông Nam của một căn nhà,mỗi gian phòng. Góc Đông Nam vì thế rất quan trọng và được coi trọng trong thiết kế kiến trúc, bố trí nội thất nhà ở. Cung tài lộc ảnh hưởng đến tài năng, lộc lá, thành công trong cuộc sống của gia chủ. Khi bố trí góc Đông Nam, chọn những cách làm khơi thông phong thủy, thu hút luồng sinh khí tài lộc vào nhà là điều quan trọng. Khu vực này thường cần để rộng rãi, thoáng để đón được nhiều sinh khí hơn đồng thời thêm cây cảnh vượng tài, hợp phong thủy vận mệnh. Kích hoạt cung này với phong thủy Mộc, Thủy. Ngoài ra có thể bày đồ cổ để không gian thêm thịnh vượng. Nếu xây nhà, phòng ngủ hoặc phòng làm việc ở cung tài lộc, tối kỵ xây nhà tắm, nhà vệ sinh ở cung này.

- Cung Danh vọng: Hướng chính Nam, cung Ly, thuộc hành Hỏa, Vì vậy liên quan trang trí hành Hỏa và Thủy. Vì đây liên quan đến công việc nên khu vực hướng này nên bày trí thiết kế nội thất đẹp với ánh đèn sáng đỏ, cúp huy chương…

- Cung Tình duyên: Hướng Tây Nam, cung Khôn, thuộc hành Thổ. Kích hoạt cung này với những yếu tố liên quan Thổ và Mộc. Đồng thời là cung tình duyên nên khu vực này cần bày trí những thứ liên quan tới tình yêu, hôn nhân hạnh phúc.

- Cung Tử Tức: Hướng chính Tây, cung Đoài, hành Kim, ảnh hưởng đến sự sáng tạo. Kích hoạt cung này với những yếu tố thuộc hành Kim và Thổ. Bên cạnh đó, cung này ảnh hưởng con cái vì thế nên đặt thành tích của con ở đây, đồ chơi trẻ con, tranh ảnh trẻ con.

-  Cung Quý nhân: Hướng Tây Bắc, cung Càn,  hành Kim nên kích hoạt với yếu tố hành Kim và Thổ. Cung này liên quan đến quý nhân do đó nên treo ảnh tổ nghề, người lãnh đạo, người giúp đỡ, thần thánh…ở đây.

-  Trung Cung: Trung tâm ngôi nhà, hành Thổ, quan trọng nhất trong nhà. Vị trí này không đặt cầu thang, không toilet, phòng ngủ mà cần đặt phòng khách.

Phong thủy nhà ở, phòng ốc với hướng, cung cơ bản
Cung, hành và những yếu tố mệnh phong thủy lưu ý

Khi xây nhà, tùy theo thiết kế kiến trúc, diện tích mà gia chủ cùng kiến trúc sư bố hợp hợp phong thủy, cho phong thủy thịnh vượng như ý! 

===>>> 6 vị trí phong thủy làm nhà ở quan trọng khi thiết kế cần biết

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu