6 vị trí phong thủy làm nhà ở quan trọng khi thiết kế cần biết

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý để thực hiện thiết kế xây dựng nhà tốt hơn, đem tới nhiều sự thịnh vượng, khí cát, hóa hung, tăng điềm lành, may mắn, thành công cho cuộc sống của gia chủ về lâu dài. Trong đó, khi thiết kế mặt bằng, cần chú ý đến 6 vị trí phong thủy làm nhà ở quan trọng dưới đây để tránh điềm xấu.
 

Vị trí cửa, cổng nhà


Vị trí cổng nhà quyết định hướng đón nhiều tài lộc nhất. Do đó, cửa, cổng lớn cần chọn hướng đẹp, có thể trùng với hướng nhà, trước cửa là không gian thoáng, sạch sẽ và có thiết kế kỹ càng, tránh vướng những đại kỵ phong thủy cửa nhà như đối diện góc nhà khác, nhìn thẳng ra bãi rác…
 
6 vị trí phong thủy làm nhà ở quan trọng khi thiết kế cần biết
Vị trí phong thủy cổng, cửa chính cần chú ý sạch đẹp
 
Khi xem phong thủy nhà để xây dựng, quý gia chủ nên chọn hướng tốt, thêm thi công các loại biểu tượng cát lộc ở cổng nhà, treo chuông gió, cây xanh…để đón được nhiều tài lộc may mắn hơn.
 

Vị trí cửa trong nhà
 

Các vị trí cửa trong nhà như cửa chính, cửa sau, cửa ban công, cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh, bếp, khách… là rất cần chú ý mở đúng hướng, tránh xung khắc với nhau. Trong đó chú ý nhất là:
 
- Cửa chính tránh đối diện với cửa sau, cửa mở ra ban công vì đây là đại kỵ mà phong thủy gọi là Xuyên Tâm Sát. Khi mở cửa như thế sẽ khiến khí cát và tài lộc từ cửa chính vào nhà trôi tuột ra cửa sau, không giữ được tiền bạc. Nếu bắt buộc phải mở như thế, cần hóa giải bằng cách trồng cây ban công, che rèm, bình phong, cây cảnh…ở khu vực ban công, cửa chính.
- Cửa nhà vệ sinh không đối diện cửa bếp hoặc chung một cửa với bếp. Nếu không sẽ có hiện tượng khí xung khắc, thủy hỏa không ổn định, làm gia đình dễ giảm sức khỏe, cãi vã, ly tán. Để hóa giải nên treo treo mành dây chuỗi hạt trước cửa bếp hoặc nhà vệ sinh.
- Cửa phòng ngủ không đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh hay bếp dễ làm ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần. Treo mành, gương trước cửa sẽ là cách để giảm đi lượng xung khắc này.

Vị trí nhà bếp
 
Nhà bếp thuộc Hỏa, luôn được khuyên sắp đặt tại vị trí tọa hung hướng cát nhất trong nhà, cần chọn vị trí nhiều khí hung nhất. Bởi khí Hỏa sẽ trấn áp khí hung đồng thời hướng tới khí cát, cho không gian thịnh vượng hơn, giảm đi hung sát khí và tăng cát lộc tài cho gia chủ. Chú ý nền bếp không được cao hơn các khu vực khác bởi đây là khu vực dùng nước nhiều, dễ chảy xung quanh.
 
6 vị trí phong thủy làm nhà ở quan trọng khi thiết kế cần biết
Vị trí bếp tọa hung hướng cát
Vị trí ban công và bếp
 
Chú ý trong nhà là vị trí ban công và bếp. Nhiều người tận dụng bếp ở ban công nhưng không nên vì dễ gặp tác động của mưa gió, không tiện nấu nướng.
Bên cạnh đó, tránh thiết kế kiến trúc đặt bếp và ban công đối diện nhau sẽ làm ảnh hưởng đến tổ ấm, gia đình hay cãi bã, mất ổn định. Gió từ ban công thổi trực tiếp cũng làm việc nấu nướng khó hơn. Để hóa giải, gia chủ đặt rèm, cây cảnh, chậu hoa để che chắn cho hai không gian không thông nhau.
 
 
Vị trí nhà vệ sinh
 
Nhà vệ sinh là tổng hợp khí xấu do đó không đặt trung tâm giữa nhà mà đặt ở góc có hướng xấu, tọa hung hướng cát. Nhà vệ sinh đặt các góc tự nhiên và cần bố trí sạch sẽ, có thể thêm cây xanh, chậu hoa khi thiết kế thi công nội thất trong phòng để tăng thêm cát khí.
 
6 vị trí phong thủy làm nhà ở quan trọng khi thiết kế cần biết
Chú ý vị trí nhà vệ sinh
 
Vị trí cầu thang
 
Cầu thang phải bố trí vị trí thuận tiện và tránh đối diện cửa chính vào nhà bởi sẽ khiến khí vận trồi sụt thất thường, đặc biệt nếu cầu thang đi xuống tầm hầm, giảm phong thủy rất nhiều. Nên bố trí cầu thang góc, tránh cửa chính hoặc thêm bình phong khu vực này.
 
6 vị trí phong thủy làm nhà ở quan trọng khi thiết kế cần biết
Bố trí cầu thang không đối diện cửa chính
 
Bên cạnh đó, cầu thang cần bố trí tránh cửa bếp và cửa nhà vệ sinh, không được đâm thẳng vào khu vực cửa này.
 
Trên đây là 6 vị trí về phong thủy làm nhà ở, gia chủ cần lưu ý để tránh giảm tài lộc, phong thủy giữ gìn sự cát khí thịnh vượng cho nhà mình!
 
===>>> Phong thủy nhà ở cho 12 con giáp và hướng xây nhà, năm mua nhà 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu