Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Ngũ hành vận mệnh sẽ có những yếu tố phong thủy khác nhau ảnh hưởng đến cuộc sống, sự thịnh vượng và tài lộc khác nhau của mỗi gia chủ. Vì thế mà xây nhà cần chú ý đến phong thuy nha o để đem tới nhiều tài lộc, vượng khí, đắc phúc hơn cho không gian sống. Dưới đây là những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa mà quý vị nên quan tâm.
 

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Hỏa


Với người mệnh Hỏa, ứng với Lửa nên hướng nhà mang tới sự thịnh vượng cao nhất là hướng Nam. Khi xây nhà, quý gia chủ thuộc mệnh này nên chọn theo hướng nhà, hướng cửa quay về phí này. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa là sinh từ mệnh Mộc nên nếu chọn hướng theo hành Mộc cũng sẽ mang lại nhiều tài lộc may mắn. Vì thế, hướng Đông cũng là hướng hợp mệnh Hỏa.
 
Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa
Chọn hướng nhà hợp với người mệnh Hỏa theo tương sinh tương khắc
 
Tuy nhiên, tính theo hướng của hành Kim, Hỏa khắc Kim là hướng Tây và Tây Bắc nên nếu xây nhà, quý gia chủ không nên chọn theo hướng này. Nếu quý gia chủ không thể quyết định được hướng nhà đúng theo mệnh Hỏa thì hướng cửa chính, cửa sổ, các yếu tố sắp đặt, xây dựng, thiết kế nội thất trong nhà nên chọn hướng hợp với mệnh của mình.
 
Bên cạnh đó, thiết kế kiến trúc ngôi nhà nên chú ý làm mái nhọn hoặc tam giác sẽ ứng với hành Hỏa và hợp với mệnh của gia chủ. Thường quy định trong phong thủy, nền sẽ là hành Thổ nên mái là Hỏa sẽ hợp vì Hỏa sinh Thổ. Riêng chung cư thì kiến trúc này không được sử dụng. Nhưng việc chọn thiết kế trang trí phù hợp cùng màu sắc sẽ khắc phục được phần nào vận mệnh phong thủy cho không gian sống.
 

Chọn màu sắc thiết kế cho ngôi nhà
 

Đối với gia chủ mệnh Hỏa, màu sắc của ngôi nhà nên phải có màu cam, hồng, đỏ, tím bởi đây là những màu cơ bản của mệnh này. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa có thể dùng màu xanh thuộc mệnh Mộc theo tương sinh hoặc các màu thuộc hành Thổ cũng được. Nhưng tránh những màu xanh thẫm và đen thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa.
 
Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa
Màu đỏ hợp nhất cho người mệnh Hỏa
 
Do mệnh Hỏa là Lửa nên gắn với những màu nóng do vậy khi kết hợp cho không gian sẽ khá khó khăn trong bố trí sắc màu cho không gian đặc biệt với nhà nhỏ. Tuy vậy, gia chủ có thể khắc phục bằng các màu nhạt như hồng, tím nhạt dùng sơn tường, những món đồ nội thất nhỏ có thể chọn màu đỏ, cam, xanh lá, nâu đất để giúp không gian thoáng hơn mà vẫn hợp phong thủy, vận mệnh. Việc tiết chế sắc màu sẽ giúp không gian sống tự nhiên hơn. Ngoài ra, khi gia chủ chọn màu chủ đạo hợp mệnh để sơn tường hay lát sàn, trần thì có thể dùng màu nhạt như màu trắng xám hài hòa một chút vừa làm điểm nhấn vừa cho không gian thoáng rộng hơn. Sự hài hòa trong màu sắc nên tránh màu tương khắc là đủ rồi.
 
Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa
Màu cam - xám hài hòa trong không gian

Vật liệu phù hợp với phong thủy người mệnh Hỏa
 
Ngoài màu sắc, gia chủ cần chú ý đến vật liệu sử dụng cho thiết kế thi công nội thất không gian nhà mình. Vì mệnh Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa nên chọn vật liệu gỗ, đá tự nhiên sẽ hợp hơn cho ngôi nhà. Ngoài ra các chất liệu da, vải dùng làm đồ dùng nội thất cũng khá tốt. Nếu trang trí cho nhà nên chọn đá và gỗ ví dụ như những hình tượng điêu khắc bằng đá thạch anh, đá cẩm thạch xanh…
Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa
Vật liệu gỗ, vải, đá...hợp người mệnh Hỏa
 
Trang trí cho ngôi nhà
 
Trang trí cho ngôi nhà nên hướng tới vật liệu và màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa như trên. Đồng thời, quý gia chủ lưu ý chọn thêm những mẫu đồ dùng trang trí thuộc cung mệnh của mình, để mang tới tài lộc may mắn hơn. Cách trang trí này dễ thực hiện so với việc bắt buộc chọn màu hay đồ dùng, hướng nhà…theo phong thủy mệnh Hỏa do đó nên tận dụng tối đa.
 
Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa
Đá đỏ hợp người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, gia chủ nên trang trí nhà với những loại cây, hoa màu sắc đỏ, cam, hồng như hoa hồng, hoa lan, cây xương rồng…để tăng thêm vượng khí và tài lộc vào nhà.
 
Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa
Hoa trạng nguyên màu đỏ
 
Trên đây là 3 điều về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa mà quý gia chủ nên lưu ý để có không gian sống hoàn hảo và trọn vẹn, hợp phong thủy vận mệnh và đắc tài, vượng khí, phát lộc hơn!

===>>> Xem hướng nhà theo tuổi và một số điều cần biết 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu