4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim có những yếu tố quy định khác nhau để đem lại sự phúc lộc và thịnh vượng theo sự tuần hoàn của ngũ hành phong thủy. Mệnh Kim ứng với Khí, Kim Loại và mang những đặc điểm riêng biệt cần chú ý trong xây dựng nhà. Trong đó quan trọng là hướng nhà, màu sắc, vật liệu sử dụng và đồ trang trí.
 

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Kim
 

Tính theo bát trạch thì mệnh Kim là thuộc Tây tứ mệnh do đó là hướng nhà Tây tứ trạch. Hướng nhà hợp với người mệnh Kim tốt nhất là hướng Tây và Tây Bắc. Gia chủ có thể chọn xây hướng nhà, hướng cửa…sẽ đem lại hướng thu hút tài lộc cao nhất cho nhà. Vì thế khi xem phong thuy nha dành cho người mệnh Kim, người ta sẽ chọn hướng Tây, Tây Bắc để mua đất xây nhà cũng như chọn căn hộ để ở.
 
4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim
 Hướng nhà cho người mệnh Kim là Tây, Tây Bắc

Bên cạnh đó, vì Thổ sinh Kim nên hướng Đông Bắc, Tây Nam là hướng cũng được lựa chọn giúp nhà ở vượng khí hơn. Tuy nhiên, vì Mộc khắc Kim do đó không nên chọn hướng nhà hướng Đông. Những điều này sẽ tránh nhà bị kìm hãm bởi hướng không thuận lợi.
 

Màu sắc dành cho người mệnh Kim
 

Mệnh Kim tượng trưng cho khí trời cùng kim loại, vàng do đó mà màu ứng với hành này là trắng, xám nhạt. Màu trắng là màu phổ biến nhất dành cho người mệnh Kim trong thiết kế nội thất. Những gam màu khác thuộc hành Thổ cũng phù hợp với mệnh Kim như màu vàng, vàng nhạt, nâu đất…Trong trang trí nhà nên tránh màu thuộc mệnh Hỏa là đỏ, cam, tím, hồng…
 
4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim
Màu sắc chính hợp mệnh Kim là màu trắng, vàng 

4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim
Màu vàng hợp nhất với mệnh Kim
 
Bởi vì màu trắng, xám dễ phối màu trong thiết kế do đó mà thuận tiện hơn so với những người thuộc mệnh khác mệnh Kim. Đối với những ai có nhà nhỏ thì thuận tiện sử dụng tạo không gian thoáng mà cực hợp phong thủy. Chú ý thêm chọn những màu sắc nổi bật phù hợp như màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu, màu thuộc hành Thủy là xanh lam, đen. Và tránh những màu thuộc hành Hỏa để tránh khắc chế.
 
Chất liệu đồ dùng cho người mệnh Kim
 
Phong thủy dành cho người mệnh Kim thường ứng với những đồ dùng vật liệu kim loại, có thêm vải, da tự nhiên, gốm, đá... Các đồ dùng bằng gốm sứ, đá, kim loại có thể lựa chọn để bày trí không không gian nhà. Chất liệu đồ dùng cho người mệnh Kim cũng không kén chọn nhiều và dễ sử dụng. Bên cạnh đó có thể lựa chọn chất liệu gỗ nếu thấy phù hợp, nhưng không phải màu gỗ và xanh lá cây mà nên trang trí theo màu trắng, xám vì Mộc thì không quá khắc so với mệnh Kim.
 
4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim
Mệnh Kim chuộng đồ dùng kim loại, vải đá..

 
Thiết kế, trang trí nhà cho người mệnh Kim
 
Người mệnh Kim chú ý đến xây dựng, thi công nội thất trần nhà. Màu sắc trần cũng thuộc tone màu nhạt để có sự nổi bật còn sàn nhà thì nên chọn màu tối tự nhiên hơn. Phòng ngủ của người mệnh Kim nên hướng về hành Thổ, Tây Bắc sẽ thông thoáng vượng khí hơn. Chú ý tránh bố trí giường ngủ lệch hướng, không đúng phong thủy và sai sẽ khiến không gian mất đi phong thủy tốt. Phòng bếp trong nhà cũng thường hướng tới hướng Tây, tránh màu mệnh Hỏa, chọn màu hợp phong thủy.
 
4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim
Cây kim ngân hợp với người mệnh Kim 
 
Nếu trang trí nhà cửa cho người mệnh Kim thì nên chọn những đồ trang trí kim loại hay các đồ hình ovan, tròn để sử dụng. Những đồ dùng này vừa hợp với mệnh Kim vừa giúp không gian mang tính độc đáo thú vị hơn. Những loại cây nên trồng trong nhà như: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.
 
Cây xanh trong nhà nên bố trí thuận tiện và thêm những đồ dùng hợp phong thủy như các đồ trang trí kiểu chuông gió bằng kim loại, các món đồ huy chương, hình khỉ, hình gà – đại diện cho mệnh Kim…sẽ hợp và khiến phong thủy nhà ở đắc lộc hơn.
 
===>>> Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu