Bạn đã biết được cách tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ hay chưa?

Bất cứ thiết kế kiến trúc hay nội thất trong không gian sống hiện nay đều rất được con người chú ý đến yếu tố phong thủy. Cầu thang chính là một trong số đó, đây chính là vị trí quan trọng mà hầu hết không gian nào cũng có, nhất là đối với những căn nhà cao tầng. Tính số bậc cầu thang theo phong thủy luôn là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Để hiểu rõ được ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như là cách tính bậc cầu thang theo phong thủy hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây của Xây Dựng Nhà Xinh.

Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy như thế nào không phải ai cũng hiểu và biết cách. Muốn biết chúng ta phải tìm hiểu kĩ và nhờ sự tư vấn cụ thể. Cầu thang chính là vị trí, bộ phận quan trọng không thể nào thiếu trong không gian sống. Cầu thang là kết nối các tầng lại với nhau, không có cầu thang thì không thể di chuyển trong không gian. Cầu thang đảm bảo phong thủy nhà vừa đem lại vẻ đẹp vừa đem lại được nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Làm cầu thang hợp phong thủy có ý nghĩa như thế nào?


Xem phong thủy nhà ở luôn có vai trò rất quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm. Khi thiết kế kiến trúc cũng như thiết kế nội thất chính là sự gắn kết với nhau rất chặt chẽ, có mối liên hệ mật thiết để đem đến cho bạn không gian thống nhất. Và chắc chắn chúng cần phải đảm bảo được yếu tố phong thủy cũng như là thẩm mĩ.

làm cầu thang theo phong thủy
 
Cầu thang hợp phong thủy đem lại nguồn năng lượng cực tốt, sức khỏe tốt cho mọi người

Khi thiết kế và làm cầu thang trong không gian thì cả yếu tố thẩm mĩ, phong thủy và công năng sử dụng đều rất quan trọng. Đây được đánh giá là bộ phận rất quan trọng, vừa là bộ phận nối các tầng trong gian, người ta ví nó như xương sống của ngôi nhà vậy. Đó là về công năng sử dụng, về tính thẩm mĩ nó đem lại vẻ đẹp rất lớn, giúp căn nhà được hoàn chỉnh, đẹp và sang trọng hơn. Còn xét về mặt phong thủy, cầu thang chính là sinh khí để lưu thông trong nhà, chính là dòng chảy cho nguồn năng lượng. Bởi vậy cầu thang khi thiết kế kiến trúc cần phải đảm bảo theo các nguyên tắc phong thủy nhất định.

Bên cạnh đó, cầu thang trong mẫu kiến trúc nhà đẹp còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Với những người thường xuyên sử dụng cầu thang nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhịp tim. Vì vậy chúng ta cần phải biết cách tính toán bậc cầu thang sao cho hợp lý và hợp với phong thủy nhất định.

Bạn đã biết được cách tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ?


Như chúng tôi đã nói ở trên, việc tính bậc cầu thang như thế nào không phải ai cũng biết. Nhiều người cho rằng việc này không quan trọng, xây cầu thang và bố trí sao cũng được, miến là kết nối được các tầng với nhau. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm. Tính bậc cầu thang hợp phong thủy đem lại rất nhiều các lợi ích đấy nhé.

phong thủy về cầu thang
 
Tính bậc cầu thang theo phong thủy có những quy luật nhất định

Để đảm bảo được phong thủy các bạn cần chú ý đến làm sao cho hình dáng phù hợp, kích thước phù hợp, vị trí phù hợp. Trong phong thủy xây cầu thang của người Việt Nam chúng ta thì thường dựa vào quy luật sinh – lão – bệnh – tử. Với quy luật này bạn có thể tính được số bậc cầu thang đấy nhé.

==>> Tham khảo: Tranh treo phòng khách theo phong thủy và những điều cần nhớ

Sinh – Lão – Bệnh – Tử đều mang trong mình những ý nghĩa riêng. Sinh chính là sự khởi đầu mới, thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, mạnh mẽ và đem lại sức sống mới. Lão chính là thời gian về già của con người, ở thời kì này ai cũng sẽ phải trải qua và sức khỏe không được tốt. Bệnh là điều mà không có ai mong muốn, cho thấy sự không may mắn. Cuối cùng Tử là chính là sự chết chóc, kết thúc một vòng đời. Đây là vòng đời của con người, khi nó kết thúc sẽ tiếp tục bắt đầu một vòng mới. Và con người ai cũng sẽ trải qua quy luật này, bất cứ ai trong chúng ta đều hướng và mong đợi cung Sinh nhất.

cầu thang trong phong thủy

Có thể dựa vào quy luật sinh - lão - bệnh - tử để tính số bậc cầu thang

Khi làm cầu thang chúng ta sẽ dựa vào quy luật này để có thể tính được các bậc. Trong phong thủy cũng như tất cả mọi người đều mong muốn rằng bậc cuối cùng sẽ rơi vào cung Sinh là tốt nhất. Chúng ta sẽ tính bậc cầu thang theo từng bước chân, tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng dựa theo quy luật trên. Cứ vòng lặp như vậy và cố gắng sao cho bậc cuối cùng rơi vào cung Sinh là tốt nhất.

cầu thang trong phong thủy
 
Nên tìm hiểu kĩ về cách tính bậc cầu thang để hợp phong thủy

Để có được bậc cầu thang hợp phong thủy các bạn cần phải tham khảo kĩ và hỏi ý kiến của các chuyên gia để có được không gian vừa đẹp, vừa đảm bảo phong thủy cũng như là công năng sử dụng. Hãy tham khảo ngay bài viết trên của Xây Dựng Nhà Xinh để có thêm cho mình những kiến thức thật bổ ích.

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu