Tranh treo phòng khách theo phong thủy và những điều cần nhớ

Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất trong không gian sống, vì vậy gia chủ rất chú ý đến việc trang trí cũng như sắp xếp các món đồ nội thất. Tranh treo phòng khách theo phong thủy là một trong những vấn đề rất được các gia chủ quan tâm hiện nay. Tranh ảnh có nhiều các tác dụng khác nhau nên rất được yêu thích. Khi nó đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ càng đem lại nhiều các lợi ích hơn nữa. Khi treo tranh trong phòng khách để đảm bảo hợp phong thủy thì chúng ta cần nhớ những điều gì bạn đã biết hay chưa?

Tranh treo tường có thể ứng dụng trong nhiều các vị trí không gian trong căn nhà của bạn như là phòng khách, phòng ngủ, phòng đọc sách... Ở mỗi không gian sẽ có sự bố trí sao cho thích hợp nhất. Với phòng khách là không gian quan trọng nhất thì điều này lại càng cần được chú ý hơn bao giờ hết. Nó là bộ mặt của cả không gian, cho người khác thấy rõ được cá tính cũng như là phong cách mà bạn muốn hướng đến.

Tại sao nên chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy?


Khi nói về vấn đề phong thủy nhà ở đã có rất nhiều bài mà chúng tôi đã đề cập. Nó có nhiều khía cạnh cũng như nhiều các ý nghĩa khác nhau. Và các đồ nội thất, những vật dụng trong căn phòng cũng cần đảm bảo theo phong thủy nhất định. Ví đụ như chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy hay kích thước của cửa sổ, vị trí đặt sofa, bàn trà.... Trong đó chọn tranh treo theo phong thủy trong phòng khách rất quan trọng.

treo tranh theo phong thủy

Treo tranh trong phòng khách vừa đem lại giá trị thẩm mĩ lại vừa đảm bảo yếu tố phong thủy

Tranh ảnh sử dụng trong không gian đem lại nhiều các ý nghĩa khác nhau. Trước hết nó được sử dụng để làm phòng khách thêm nổi bật và cuốn hút hơn. Tuy không phải là món đồ nội thất lớn hay vật dụng kích thước chiếm nhiều diện tích nhưng những bức tranh làm cho không gian trở nên bớt đơn điệu và nhàm chán. Nó biến không gian trở nên có điểm nhấn và thu hút hơn rất nhiều. Đặc biệt khi treo trành trong phòng khách khi thiết kế nội thất đẹp còn đem lại ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Khi bạn biết cách treo sẽ đem đến rất nhiều may mắn đấy nhé. Và tất nhiên để có được những điều đó thì chúng ta cần phải nắm rõ các nguyên tắc về phong thủy khi treo tranh trong phòng khách cũng như là các không gian khác.

Chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy


Trong phong thủy nhà ở thì việc chọn hay làm bất cứ điều gì người ta cũng sẽ dựa vào tuổi cũng như bản mệnh. Tất cả đều phải phù hợp thì mới đảm bảo có thể đem lại nhiều may mắn cũng như thành công trong cuộc sống. Và chọn tranh cho phòng khách cũng không nằm ngoài quy luật này. Chúng ta cần chú ý xem bản mệnh của mình là gì để từ đó có được sự chọn lựa thích hợp nhất.

phong thủy treo tranh
Chọn tranh cho phòng khách hợp phong thủy cần chú ý đến bản mệnh gia chủ

Từng mệnh trong ngũ hành sẽ có sự lựa chọn khác nhau đấy nhé các bạn. Hãy tìm hiểu xem bạn thuộc mệnh gì và hợp màu nào để từ đó có thể chọn được loại tranh cho phù hợp nhất. Ví dụ, những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn các bức tranh về thiên nhiên, có gam màu xanh là thích hợp, người mệnh Hỏa có thể chọn các bức tranh có gam màu nóng, liên quan đến lửa, nhiệt. Những người thuộc mệnh Mộc nên chọn các bức tranh về thiên nhiên, tranh gam màu xanh dương. Những người mệnh Thủy thì tranh có gam màu đen, trắng, người mệnh Thổ chọn các bức tranh về nhà cửa thuộc màu nâu, vàng.

Những điều kiêng kị khi chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy


Bên cạnh việc chọn tranh theo bản mệnh thì có nhiều điều khi treo tranh chúng ta cần phải kiêng kị đấy nhé các bạn. Có những loại tranh chúng ta không nên treo hoặc là phải treo sao cho đúng cách thì mới đảm bảo được yếu tố phong thủy. Khi thiết kế kiến trúc chúng ta đặc biệt cần chú ý đến vấn đề này.

Trong phòng khách không nên treo các bức tranh vẽ về hổ

Theo quan niệm của phong thủy khi thiết kế kiến trúc nhà đẹp cũng như trang trí nội thất thì trong phòng khách chúng ta không nên treo tranh về hổ. Hổ tuy thể hiện rõ được sức mạnh cũng như là cá tính nhưng nó lại là loại động vật hung dữ. Chính vì vậy khi treo trong phòng khách rất dễ đem lại nhiều xui xẻo, đặc biệt là dễ gây ra họa sát thân. Đặc biệt với những người tuổi Tý và tuổi Thân thì điều này lại càng cần kiêng kị hơn nữa. Không nên treo tranh về hổ, nhất là đầu hổ nhé các bạn.

treo tranh theo phong thủy
Phòng khách không nên treo tranh về hổ

Treo tranh về rồng hướng về phía phòng ngủ

Trên thực tế thì việc treo tranh vẽ rồng trong không gian phòng khách cực kì tốt, đem lại rất nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Rồng được xem là con vật đem lại rất nhiều các may mắn, đem lại sự bình an, tiền tài, tài lộc. Bạn hoàn toàn có thể treo tranh vẽ rồng ở phòng khách, tuy nhiên cần có những chú ý nhất định. Khi treo tranh bạn nên hướng vào nhà, không nên để đầu rồng hướng ra ngoài. Nếu đầu rồng hướng vào trong sẽ đem lại nhiều vận khí tốt, mang nhiều tài lộc. Còn nếu như hướng ra ngoài thì tiền tài và vận khí tốt cũng sẽ ra đi. Bởi vậy cần phải biết cách treo sao cho hợp phong thủy nhé các bạn.
 

phong thủy treo tranh
Treo tranh đồng rồng nên hướng vào trong

Không nên chọn tranh có con giáp trùng với tuổi

Một điều các bạn cần chú ý khi chọn và treo tranh đó chính là không nên chọn tranh có con giáp trùng với tuổi của gia chủ. Rất nhiều người cho rằng nên chọn như vậy bởi con giáp cùng tuổi chắc chắn sẽ đem đến rất nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên có rất nhiều tuổi chọn như vậy không hợp, thậm chí đem lại vận khí không hề tốt cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình. Hãy xem xét và tham khảo thật kĩ rồi lựa chọn nhé các bạn.

tranh treo phòng khách theo phong thủy
 
Không nên chọn tranh có cùng con giáp với tuổi của mình

Bài viết trên đây Xây Dựng Nhà Xinh vừa giới thiệu cho các bạn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy làm sao cho phù hợp nhất. Hãy tham khảo để có được không gian vừa đẹp lại vừa đảm bảo hợp phong thủy nhé các bạn.

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu