5 việc nên làm để trang trí phòng khách đón Tết theo phong thủy

Để trang trí, tân trang nhà ở đón Tết thịnh vượng, phát lộc tài hơn, gia chủ cần chú ý thực hiện nhiều việc khác nhau, có những việc nên làm và có những việc nên tránh.Trong đó đối với phòng khách, phong thủy nhà ở khuyên nên làm 5 việc dưới đây và tránh những việc tương ứng.

Bố trí màu sắc mới cho phòng khách hợp phong thủy

Nếu gia chủ có ý định sơn lại tường phòng khách thì hãy tham khảo những màu hợp vận mệnh của chủ nhà theo ngũ hành. Trong đó mỗi mệnh có những màu chủ đạo cùng màu tương sinh, gia chủ cân nhắc lựa chọn phù hợp. Ví dụ mệnh Kim có màu trắng, tương sinh bởi mệnh Thổ màu vàng, tránh màu tương khắc là mệnh Hỏa màu đỏ cam…Chọn màu sắc sơn tường hay giấy dán tường mà gia chủ muốn thay mới theo phong thủy là quan trọng.

5 việc nên làm để trang trí phòng khách đón Tết theo phong thủy
Sơn tường, bố trí màu sắc đồ dùng theo màu cân đối phong thủy

Bên cạnh đó, gia chủ lưu ý khi sửa chữa nhà cửa, chọn màu sắc cho phòng khách không nên dùng quá nhiều màu, sẽ dễ gây rối mắt, “hạ nhiệt” màu nóng bởi màu lạnh hoặc trung tính sẽ thư giãn hơn. Nếu muốn tạo sự đột phá với màu sắc thì nên chọn cách trang trí một khoảng tường riêng theo cách của bạn.

Nên mở rộng ánh sáng cho phòng khách


Tận dụng ánh sáng tự nhiên qua ô cửa kính hay thêm đèn sáng để không gian rực rỡ là điều cần thiết để đón Tết thêm đẹp và lung linh. Nếu không mở thêm được cửa sổ, hãy thêm đèn trang trí, có thể là đèn nhấp nháy trên những cành cây, lung linh mở rộng. Gia chủ có thể cân nhắc chọn đèn để thay thế đèn cũ, làm mới không gian sống về sau.

5 việc nên làm để trang trí phòng khách đón Tết theo phong thủy
Ánh sáng lung linh cho phòng khách

Bên cạnh đó, mặt kính bàn tủ phản sáng hay các vật trang trí bằng phale, đá thạch anh dọc cửa sổ cũng giúp phòng phản sáng hơn. Có những loại quả cầu làm không gian phát tán cầu vồng ánh sáng cực đẹp khi nắng chiếu vào. Đồng thời những vật liệu này tăng nhiều may mắn hơn cho gia chủ trong cuộc sống về sau.

Đặt bình hoa theo đúng hướng phong thủy


Hoa đào hay các loại hoa mai, hoa chưng chơi ngày Tết cũng cần sắp đặt hợp với phong thủy nhà ở, theo hướng khác nhau để đạt được hiệu quả “khởi nguồn” cho năm mới thịnh vượng hơn. Theo phong thủy thì có bốn cách đặt hướng bình hoa theo con giáp. Nếu là năm Tý, Thìn, Thân nên đặt bình đào, hoa theo hướng Tây. Nếu là năm Ngọ, Tuất, Dần nên đặt theo hướng Đông. Nếu là năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt theo hướng Nam. Nếu là năm Mão, Mùi, Hợi, nên đặt theo hướng Bắc. Chọn hoa chơi ngày Tết cùng với những màu sắc đa dạng của cây cỏ sẽ giúp không gian phòng khách thêm tươi sáng, phong thủy may mắn hơn.

5 việc nên làm để trang trí phòng khách đón Tết theo phong thủy
Chọn vị trí đặt bình hoa, hoa đào hợp hướng

5 việc nên làm để trang trí phòng khách đón Tết theo phong thủy
Bố trí hoa sắc màu cuốn hút

Treo tranh ảnh gia đình, chủ đề thân thiện


Tết là để sum vầy do đó gia chủ nên treo ảnh gia đình trong phòng khách đồng thời nên chọn trang trang trí với chủ đề thân thiện. Những bức tranh sơn thủy, hoa cỏ, thủy mặc, thiên nhiên, các loại chim phượng hạc…sẽ mang tới sự thịnh vượng cao hơn.

5 việc nên làm để trang trí phòng khách đón Tết theo phong thủy

5 việc nên làm để trang trí phòng khách đón Tết theo phong thủy
Dùng tranh hoa lá cho phòng khách thân thiện

Gia chủ tránh treo những tác phẩm điêu khắc sắc nhọn, chủ đề tranh nhọn, bí hiểm, hình thù kỳ dị, đáng sợ, động vật hoang dã thú dữ…sẽ khiến nhà mang nặng sát khí. Nếu vẫn muốn treo tranh thú dữ thì chú ý, không để đầu của con vật quay vào trong sẽ phạm sát khí nhà nhiều hơn, uy hiếp chủ nhà, không bảo vệ được ngôi nhà.

 Đặt bể cá trong nhà, thêm cây xanh phong thủy

Bể cá mang phong thủy thịnh vượng hơn cho gia chủ vì thế nên đặt một bể cá kích thước lớn nhỏ cho phòng khách. Tuy nhiên nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa, bể cá tương ứng mệnh Thủy tương khắc, không nên dùng khi thiết kế thi công nội thất hay trang trí mà nên thay thế bằng cây xanh nhiều hơn, cây hoa đẹp.

5 việc nên làm để trang trí phòng khách đón Tết theo phong thủy
Thêm cây hoa, cây xanh phát tài lộc thọ

Những loại cây cát tường nên chọn như cây sung, cây bonsai, lộc vừng, cây phát tài, bách tuế, thiên tuế hay vạn tuế, vạn niên tùng, sống đời…là nên thêm cho phòng khách tượng trương phúc – lộc – thọ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, gia chủ thêm câu đối đỏ, dây may mắn, các đồ dùng trang trí đẹp, vật phẩm trang trí phong thủy cho ngày Tết nữa là được.  

===>>> Dọn nhà đón tết theo phong thủy để đón nhiều phúc lộc hơn

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu