Xây nhà tại sao cần xem phong thủy?

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà mà gia chủ phải chú ý, nhất là với người phương Đông rất chú trọng đến tâm linh. Bởi phong thủy được cho rằng ảnh hưởng đến cuộc sống, tình yêu, hạnh phúc, sự nghiệp, mệnh mạng, sức khỏe…của gia chủ khi sinh sống về sau này. Xây nhà phải xem phong thủy từ lâu đã là luật bất thành văn của người Việt.
 

Phong thủy và ảnh hưởng của phong thủy nhà ở

Phong thủy là một khái niệm liên quan đến trời đất, nhân sinh, khí tượng, nước dòng chảy…của thiên nhiên mà theo người xưa đến nay là có ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống cuả con người. Phong thủy không thuộc về mê tín mà hiện nay đã trở thành một lĩnh vực được công nhận coi trọng. Tuy nhiên vẫn có những ý niệm phong thủy khác nhau nên thực tế vẫn gây nhiều tranh cãi.

Xây nhà tại sao cần xem phong thủy?
Phong thủy ảnh hưởng rõ nét đến xây nhà ở

Tuy vậy, có những ý niệm phong thủy cơ bản được nói đến về cung mệnh hay tuổi là được giữ vững từ nhiều năm nay. Đây là kết quả nghiên cứu lâu dài của cha ông truyền lại. Phong thủy phát triển rộng với những trường phái âm dương hay ngũ hành riêng nhưng đa số vẫn có những điểm chung được cho là căn bản. Trong xây dựng nhà nhiều gia chủ chú ý đến ngũ hành vận mệnh, tuổi âm dương hay các yếu tố quy định màu sắc, lựa chọn hướng nhà, hướng cửa, các kiêng kị căn bản của thiết kế kiến trúc nhà đẹp cũng như nội thất sắp xếp.

Phong thủy nhà ở được cho là ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia chủ về sau này. Một ngôi nhà với địa thế phong thủy đẹp, thiết kế hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, thịnh vượng và hạnh phúc, khỏe mạnh hơn cho gia chủ bởi một nhẽ, gia chủ đã được phong thủy phù trợ. Và đương nhiên ngược lại.

Ảnh hưởng của phong thủy đến nhà ở khá đặc biệt theo những lý giải riêng. Có những điểm hợp lý nhưng cũng có những điểm cần dựa vào thực tế để hóa giải hoặc chấp nhận. Bởi không phải lúc nào phong thủy cũng phù hợp được với thực tế mà chủ nhà mong muốn. Do đó, chủ nhà thường yêu cầu đạt phong thủy tối đa nhằm giữ hiệu quả ảnh hưởng của nó đến ngôi nhà.

Những điểm quan trọng trong phong thủy nhà ở


Khi xây dựng nhà, phong thủy có yếu tố phụ trợ quan trọng. Trong đó những điểm dưới đây là thường được lưu ý nhiều nhất để nhằm đạt được ý nghĩa phong thủy cao hơn cho ngôi nhà được xây dựng. Các kiến trúc sư hay nhà thiết kế chuyên nghiệp hiện nay đều sẽ tư vấn phong thủy để gia chủ lựa chọn hợp thực tế.

Xây nhà tại sao cần xem phong thủy?
Chọn đất xây nhà cần đẹp

Thứ nhất là đất xây nhà. Đất xây nhà có nhiều yếu tố kiêng kị như mua đất hình tam giác, đất gần nghĩa địa, đất trũng, chật hẹp…nhưng với thực tế đất khan hiếm hiện nay thì lựa chọn mảnh đất đẹp không phải là dễ dàng, đặc biệt là tốn kém chi phí cao. Do đó, khi cân nhắc thế đất xây dựng, có những hóa giải riêng để chủ nhà hạn chế tối thiểu tác động mà phong thủy ảnh hưởng.

Thứ hai là hướng nhà. Xây nhà phải xem hướng cụ thể phù hợp. Nếu thế đất có thể không cải thiện được thì hướng nhà phải chọn phúc trạch thuận lợi nhất để nâng cao phong thủy. Xem phong thủy xây nhà với hướng đẹp sẽ dựa vào ngũ hành, âm dương, tứ trạch, bát vị…Người ta sẽ xem xét dựa tuổi, mệnh và tìm hướng tốt nhất. Trong đó chủ yếu dựa vào bát trạch với các cung tốt và xấu để lựa chọn.

Thứ ba, hướng cửa. Hướng cửa có thể trùng hướng nhà hoặc lệch đi tùy theo nhận định phong thủy phù hợp. Hướng cửa phải hướng vào nơi địa thế tốt, đẹp và thuận lợi phong thủy, tránh các hướng mở xấu sẽ khiến khí xấu tràn ngập vào nhà, không tốt.

Thứ tư, màu sắc ngôi nhà. Khi xây dựng, nhà sẽ được sơn màu hoặc ốp đá, trang trí…xung quanh. Dựa theo phong thủy, màu sắc nhà cũng thay đổi để phù hợp với gia chủ, đem lại hiệu quả tối ưu hơn. Màu thường theo phong thủy ngũ hành là: Kim – Trắng, Thủy – Xanh/Đen, Mộc – Xanh lá cây , Hỏa – Đỏ, Thổ - Nâu. Chọn màu phong thủy theo tương sinh và tránh tương khắc. Tương sinh: Kim – Thủy, Thủy – Mộc, Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Thổ - Kim.Tương khắc: Kim – Mộc, Thủy – Hỏa, Mộc – Thổ, Hỏa – Kim, Thổ - Thủy. Tương tự cho màu sắc ngoài nhà là màu sắc thiết kế nội thất sử dụng trong nhà.

Xây nhà tại sao cần xem phong thủy?
Nội thất, bố trí phòng, màu sắc, cầu thang...trong nhà có liên quan phong thủy

Thứ năm, bố trí không gian trong nhà. Trong nhà chia thành 8 hướng và 1 trung cung. Bố trí phòng trong nhà cần chọn phòng khách trung cung và chia hướng cho các phòng còn lại. Có lưu ý về phòng bếp kỵ hướng cửa và phải “tọa hung hướng cát”. Phòng vệ sinh không hướng cửa và gọn, không đối diện cửa bếp hay cửa phòng ngủ…Chú ý thêm cầu thang không hướng thẳng xuống cửa.

Thứ sáu, thiết kế thi công nội thất. Thiết kế nội thất nhà phải chú trọng nhiều yếu tố phong thủy từ chọn màu sắc, sắp xếp nội thất đến bày trí trang trí không gian. Mỗi sự lựa chọn riêng sẽ có ảnh hưởng nhất định về phong thủy. Nhiều yếu tố liên quan trực tiếp đến cả thi công hoàn thiện về sau do đó nếu xây nhà cần chú trọng thêm để hóa giải những thiếu sót phong thủy cố hữu đã xuất hiện.

Phong thủy xuất hiện rất nhiều theo những yếu tố khác nhau để chủ nhà cân nhắc lựa chọn phù hợp với ngôi nhà mình định xay. Trong các trường hợp thuê thiết kế, xây nhà trọn gói, quý vị sẽ được tư vấn cân nhắc rõ ràng yếu tố này. Bên cạnh đó, khi thuê xây nhà riêng thì quý vị cũng cần tham khảo thêm lý kiến phong thủy.

Phong thủy xem ngày xây nhà


Ngoài ảnh hướng đến thiết kế, phong thủy còn có phần quyết định đến ngày xây nhà. Ngày xây nhà đẹp khởi đầu thuận lợi sẽ giúp việc hoàn thành được nhanh hơn. Đó là quan niệm truyền thống. Vì vậy, trước khi xây nhà phải tìm hiểu lỹ về ngày khởi công xây dựng. Đây là việc mà nhà thầu thi công xây nhà trọn gói sẽ chuẩn bị cân nhắc cùng gia chủ cho phù hợp.

Xây nhà tại sao cần xem phong thủy?
Chọn ngày xây nhà cũng theo phong thủy

Xem phong thủy khi xây nhà là việc quan trọng mà người xây luôn muốn đạt được. Vì thế, phong thủy xây nhà là không thể bỏ qua. Đối với người Việt thì nó còn có tầm quan trọng lớn ảnh hưởng đến cuộc sống thư thả, vui vẻ về sau. Mặc dù không phải lúc nào cũng phải chính xác, đúng đắn nhưng với ngôi nhà phong thủy đẹp hơn thì vẫn được chú trọng hơn. Bởi ai ai cũng muốn có được nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng trong cuộc sống của mình.

Phong thủy nhà ở hiện nay là một phần không thể thiếu. Với kiến thức sâu sắc, lựa chọn phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ có không gian sống và ngôi nhà thịnh vượng hơn. Xây Dựng Nhà Xinh thấu hiểu điều đó nên khi thiết kế, các chi tiết phong thủy đều được chú trọng giúp quý khách an tâm nhất.

Xây nhà tại sao cần xem phong thủy?
Tư vấn phong thủy xây nhà

Quý vị có thể liên hệ để được tư vấn phong thủy phù hợp cho ngôi nhà của mình. Các chi tiết phong thủy đẹp, có thể không cải thiện được do thế đất hay những điều khách quan nhưng đem tới hiệu ứng tối ưu hơn, cải thiện tình hình. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ, tư vấn chắc chắn cho quý khách! 

===>>> Xem hướng nhà theo phong thủy tốt nhất cơ bản

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu