Tỳ hưu phong thủy và những lưu ý giúp mang tài lộc vào nhà

Trong phong thủy nhà ở thì việc lựa chọn các món đồ phong thủy cũng góp phần không nhỏ vào việc giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Trong đó, tỳ hưu phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn đặt trong nhà cũng như các cửa hàng kinh doanh để mong muốn phát tài, phát lộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về tỳ hưu và có những kiến thức chọn và đặt hợp phong thủy. Cùng tham khảo các kiến thức qua bài viết dưới đây của Xây Dựng Nhà Xinh nhé.
 

Tìm hiểu về tỳ hưu phong thủy


Tỳ hưu phong thủy hiện là món đồn phong thủy không còn quá xa lạ ở nước ta hiện nay, đặc biệt với những gia đình làm ăn, buôn bán cũng như các cửa hàng để mong muốn mang lại may mắn cho cả gia đình. Đây là con vật được xuất hiện trong nhiều truyền thuyết của Trung Quốc. Tỳ hưu là một thần thú dũng mãnh nhưng lại mang đến những may mắn, tài lộc cũng như giúp làm ăn phát đạt.

chọn và đặt tỳ hưu phong thủy
Tỳ hưu phong thủy được rất nhiều gia đình lựa chọn


Ý nghĩa của tỳ hưu phong thủy:

Ý nghĩa màu sắc của tỳ hưu phong thủy: hiện nay tỳ hưu có nhiều màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với mục đích mua của mình. Với tỳ hưu màu đen mang ý nghĩa chiêu tài, phát lộc. Tỳ hưu màu trắng bảo trợ sức khỏe. Tỳ hưu màu xan mang lại may mắn cho công danh, sự nghiệp.

Tùy hưu phong thủy tác dụng xua đuổi tà khí: Trong phong thủy nhà ở thì việc xua đuổi tà khí để tránh vận đen cho gia đình đặc biệt quan trọng và đây là một trong những ý nghĩa của tỳ hưu. Tỳ hưu đặt ở phòng khách sẽ trở thành thần thú hộ vệ cho gia đình nhà bạn.

tỳ hưu phong thủy cho ngôi nhà
Chọn tỳ hưu đặt trong phòng khách theo phong thủy

Tỳ hưu mang tài lộc cho gia đình cũng như cho những người kinh doanh. Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài, hút lộc cho gia đình nếu như đặt ở phòng khách cũng như đặt ở vị trí két sắt. Cùng với đó, trong bất kỳ cửa hàng kinh doanh nào đều gần như không thể thiếu tỳ hưu phong thủy khi chúng đặc biệt thu hút tài lộc.

Sử dụng tỳ hưu phong thủy giúp hóa giải “ngũ hoàng đại sát” rất hiệu quả. Việc ho giải này giúp các gia đình tránh được tại họa cũng như từ đó giúp mang đến may mắn, tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay, tỳ hưu phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng được sử dụng nhiều nhất đó là từ đá, ngọc và sứ. Với màu sắc đa dạng cũng với ý nghĩa quan trọng của chúng nên được rất nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Đa số các mẫu tỳ hưu được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên đầu có 1 cái sừng và một cái bờm.
 

Những lưu ý khi chọn tỳ hưu phong thủy cho gia đình


Chọn tỳ hưu theo mệnh của gia chủ

Trong phong thủy nhà ở thì mệnh của gia chủ là yếu tố đầu tiên cần phải chú ý. Với mỗi gia chủ sẽ hợp với một mệnh khác nhau để mang đến may mắn, thuận lợi còn nếu như bạn chọn các màu tương khắc sẽ không mang lại điềm may cho gia đình. Do đó, khi chọn tỳ hưu phong thủy bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố màu sắc để chọn được đúng vật phong thủy mang lại màu sắc cho gia đình bạn.

chọn tỳ hưu phong thủy
Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với các màu tỳ hưu khác nhau

+ Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Kim: đối với những người mệnh Kim tỳ hưu màu trắng, màu vàng hay xám sẽ phù hợp nhất để mang lại may mắn, tài lộc vì đây là những màu tương sinh của mệnh Kim.

+ Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Mộc: những người mệnh Mộc có sự đa dạng về màu sắc của tỳ hưu như màu đen đá, xanh nước biển, xanh lam, da trời hoặc xanh lá cây. Nên tranhsgam màu trắng và bạc vì đây là 2 màu tương khắc.

+ Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Hỏa: gam màu phù hợp nhất cho người mệnh Hỏa đó là gam màu đỏ, hồng và tím.

+ Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Thổ: với tỳ hưu cho người mệnh Thổ thì gam màu đỏ, hồng, tím, nâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

+ Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Thủy thì gam màu trắng là gam màu tương sinh phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn còn có thể chọn gam màu thạch anh đen, đá xanh nước biển.
 

Những lưu ý khi đặt tỳ hưu phong thủy để


Là một vật phong thủy đặc biệt có ý nghĩa quan trọng nhưng tỳ hưu phong thủy phải cần đặc biệt chú ý đến cách đặt và vị trí đặt nếu không sẽ không thể mang lại may mắn cho gia đình mà ngược lại còn khiến mang lại vận rủi, tài lộc trong nhà tiêu tán.

tỳ hưu phong thủy may mắn
Chú ý đến vị trí đặt tỳ hưu phong thủy để tránh điềm xui

Đối với mỗi một mục đích khác nhau của gia chủ thì cách chọn tỳ hưu phong thủy cũng như vị trí đặt cũng cần khác nhau. Vì thế cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này để đảm bảo tỳ hưu sẽ thể hiện được hết giá trị của chúng.

+ Tỳ hưu phong thủy nên đặt ở vị trí cung tài như bàn thu ngân của các cửa hàng, các vị trí sang trọng trong phòng làm việc, két sắt, bàn làm việc trong gia đình. Lưu ý khi mà mặt của tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính để đón tài lộc vào nhà.

+ Chú ý vị trí đặt phong thủy để mang lại may mắn cho gia đình

+  Tỳ hưu không nên đặt đối diện gương vì gương có quang sát sẽ khiến cho tài lộc của gia chủ bị phát tán ra ngoài.

+ Đầu của tỳ hưu không được hướng vào trong nhà mà phải hướng ra bên ngoài để thu hút tài lộc cho gia đình.

+ Không được đặt tỳ hưu đối diện giường ngủ vì như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng linh vật và không mang lại may mắn cho gia đình.

+ Không mua lại tỳ hưu cũ cũng như đem cho hoặc tặng tỳ hưu cho người khác vì đó là vật tài lộc nếu như thế sẽ mang đi cho tài lộc của mình và không mang lại được may mắn.

Những món đồ phong thủy cần phải đặc biệt chú ý trong quá trình lựa chọn cũng như cách đặt để chúng có thể mang hết được giá trị của mình. Với tỳ hưu phong thủy cần đặc biệt chú ý để giúp có thể mang đến may mắn nếu không sẽ gây nên thất thoát tài sản cho gia đình.

Nếu cần hãy nhận sự tư vấn của những người có chuyên môn cũng như những người có kinh nghiệm. Xây Dựng Nhà Xinh cũng sẽ là một địa chỉ tư vấn cho các bạn trong quá trình lựa chọn các vật phong thủy này.

>>Xem thêm: Ngũ hành phong thủy nhà ở và một số điểm nổi bật
 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu