Tìm hiểu về kích thước cửa nhà theo phong thủy

Khi nói về kích thước cửa nhà theo phong thủy các gia chủ đều rất chú ý nhưng không phải ai cũng biết. Khi muốn biết về điều này chúng ta phải tìm hiểu kĩ cũng như nhờ ý kiến chuyên gia. Kích thước cần hợp phong thủy cũng như đảm bảo được sử dụng một cách hợp lý nhất. Nếu đúng với phong thủy sẽ đem lại cho gia đình bạn rất nhiều thịnh vượng đấy nhé.

Khi chúng ta quyết định xây nhà, thiết kế kiến trúc hay thiết kế nội thất thì đều cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Làm nhà cần phải xem hướng, thiết kế và sắp xếp các món đồ nội thất cần phải chú ý đến vị trí, màu sắc... tất cả cần tuân thủ theo nguyên tắc nhất định. Cửa nhà chắc chắn cần phải có trong bất cứ không gian nào và đây là điều bắt buộc. Khi thiết kế bộ phận này không phải thiết kế sao cũng được đâu nhé. Nó có những nguyên tắc nhất định để các bạn có được không gian hoàn chỉnh nhất.

Đặc điểm của kích thước cửa nhà theo phong thủy


Như chúng tôi đã nói, cửa nhà luôn đóng vai trò cực kì quan trọng và không thể nào thiếu. Cửa nhà có nhiều các đặc điểm khác nhau, có những việc nên làm và không nên làm nhé các bạn. Vậy đó là những việc gì bạn đã biết hay chưa?

kích thước cửa nhà

Không phải ai cũng hiểu về kích thước cửa nhà làm sao để hợp phong thủy

Những việc bạn nên làm

Theo quan niệm của phong thủy, cửa nhà chính là nơi để hút những luồng khí, nguồn năng lượng tích cực, đem lại nhiều sinh khí tốt và sự may mắn cho toàn bộ gia đình bạn. Chính vì vậy khi thiết kế nhà chúng ta đặc biệt cần chú ý về kích thước, không nên làm cửa có kích thước quá nhỏ hoặc là quá lớn. Cả hai điều này đều không tốt nhé các bạn. Nếu như cửa quá lớn thì sẽ nó dễ làm hao tài và sẽ khó có thể giữ được nhiều tiền tài. Còn nếu như cửa quá bé thì lại khó để các luồng khí tốt vào trong nhà. Bởi vậy kích thước cửa sẽ phải thật phù hợp. Ở những nơi có không gian sẽ nhỏ dần từ ngoài vào trong giống như kiểu dạng loa kèn thì nên làm cửa nhé các bạn.

kích thước cửa nhà theo phong thủy
 
Nên chú ý đến kích thước cũng như vị trí của cửa nhà

Những việc cần tránh

Bên cạnh những việc nên làm thì có những điều về cửa nhà chúng ta cần phải tránh. Điều này giúp bạn vừa đảm bảo được phong thủy lại vừa đảm bảo được tính thẩm mĩ, công năng một cách tốt nhất.

Nếu như bạn muốn tránh được những bất tiện cũng như là sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày thì khi thiết kế cửa theo phong thủy nhà ở nên chú ý chỉ nên làm tối đa 2 cửa ra vào cùng với cửa sổ thẳng hàng nhau. Cửa chính với cửa sổ chắc chắn phải có sự khác nhau về kích thước, tốt nhất nó bằng hoặc nhỏ hơn tỉ lệ 3/1. Phong thủy cho rằng mỗi loại cửa này đại diện cho các thành viên trong gia đình. Cửa chính là đại diện cho cha mẹ, cửa sổ là đại diện cho con cái. Nếu như các bạn thiết kế kiến trúc với tỉ lệ trên 3/1 thì nó sẽ đem lại điều không tốt, gia đình sẽ không hòa hợp, dễ xảy ra mâu thuẫn và xích mích với nhau.

phong thủy kích thước cửa nhà
 
Có nhiều vấn đề về cửa nhà chúng ta không nên làm

Chúng ta cần chú ý rằng cửa làm ở phía sau phải nhỏ hơn cửa ở phía trước nhé. Tránh thiết kế cửa chính tạo với cổng nhà thành một đường thẳng, điều này đem lại những điều không tốt cho gia đình bạn. Việc bố trí cửa ở đâu, vị trí nào cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tiền tài, tính tình của các thành viên trong gia đình.

Tại các vị trí cuối hành lang thì các bạn cũng không nên bố trí ở đây. Phong thủy rất kiêng kị với điều này vì nó đem lại những điều không tốt. Nếu bạn làm cửa tại vị trí này tâm trạng của các thành viên trong gia đình lúc nào cũng sẽ không được tốt, tâm trạng không ổn, sức khỏe không tốt, cả gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo, tai ương. Các bạn cũng nên chú ý rằng căn nhà của mình không nên có quá nhiều cửa nhé. Nếu như vậy gia đình bạn sẽ không thể nào giữ được của cải và thường xuyên bị hao tài.

Kích thước cửa nhà theo phong thủy như thế nào?


Không phải loại cửa nào cũng có kích thước như nhau đâu nhé các bạn. Mỗi loại cửa ở mỗi không gian sẽ có kích thước khác nhau sao cho phù hợp nhất. Cửa chính sẽ khác với cửa phụ, cửa phòng khách sẽ khác với cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh...
Cửa chính thường có kích thước chiều rộng được xem phù hợp nhất là 1.46, 1.62, 1.90, 2.46... Còn chiều cao thích hợp là 2.30, 2.52, 2.72...

phong thủy cửa nhà
 
Kích thước cửa nhà hợp phong thủy cần theo nguyên tắc nhất định

Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh thường có chiều rộng là 0.68, 1.05, 1.2, chiều cao là 1.90, 2.10, 2.30...

Cửa phòng ngủ của bố mẹ có chiều cao thường là 1.90, 2.10, 2.30, chiều rộng thường là 0.82, 1.04, 1.24.....

Kích thước cửa nhà theo phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế, xây dựng nhà ở. Với những gì mà Xây Dựng Nhà Xinh giới thiệu ở phía trên hi vọng sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức thật bổ ích và có thêm nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi là công ty chuyên xây nhà trọn gói giá rẻ uy tín và chất lượng. Nếu bạn muốn có được không gian tuyệt đẹp hãy đến với chúng tôi ngay từ hôm nay.

==>> Tham khảo thêm: Bạn đã biết được cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy hay chưa?


Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu