Phong thủy trước cửa nhà và những điều tuyệt đối không nên làm

Bất cứ yếu tố gì trong không gian hầu hết các gia chủ đều rất quan tâm đến yếu tố phong thủy. Và điều này còn được chú ý cả ở trong không gian bên ngoài. Phong thủy trước cửa nhà là điều mà chúng tôi muốn nói đến ở đây. Trước cửa nhà không phải làm gì, trang trí như thế nào cũng được đâu nhé. Khi gia chủ đảm bảo được hợp phong thủy sẽ đem lại rất nhiều các lợi ích khác nhau.

Khi xây dựng nhà ở, thiết kế, thi công nội thất việc đảm bảo nguyên tắc phong thủy đã có từ xa xưa và ngày càng phổ biến hiện nay. Khi mà đời sống của con người cao hơn thì cuộc sống về tính thần và tâm linh cũng luôn được chú trọng. Phong thủy về nhà cửa có rất nhiều các vấn đề khác nhau như hướng nhà theo tuổi hay xem vị trí đặt các món đồ nội thất, chọn sơn nhà... Gia chủ nên tìm hiểu kĩ và nhờ sự tư vấn để có thể hoàn thiện không gian của mình một cách tốt nhất.

Phong thủy trước cửa nhà và những điều tuyệt đối không nên làm


Không nên đóng đinh trên cửa

Trong phong thủy khuyên bạn không nên đóng đinh lên cửa nhà mà bạn hãy dùng các loại móc là tốt nhất. Phong thủy cho rằng dù bạn đóng đinh lên cửa đem lại sự tiện lợi cho việc treo móc quần áo hay các vật dụng khác nhưng chính nó cũng đem lại những điều xui xẻo. Khi đóng đinh lên cửa sẽ làm cho tiền tài của gia đình bạn bị thất thoát, cửa gỗ được xem chính là sự đại diện tài lộc, tài vận cho gia đình. Bởi vậy, thói quen này của chúng ta nên được loại bỏ nhé các bạn.

phong thủy nhà ở

Cửa chính trước nhà không nên đóng đinh

Trước cửa nhà không nên để gương

Trong bất cứ không gian nào cũng sẽ sử dụng gương và đây chính là vật dụng không thể nào thiếu. Tuy nhiên gương cũng chính là món đồ không phải treo thế nào cũng được trong thiết kế nội thất đẹp cho không gian sống. Treo gương nhất định phải hợp phong thủy nếu không sẽ đem lại nhiều xui xẻo và cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

phong thủy nhà

Trước cửa nhà không nên treo gương

Không nên thiết kế cửa đối diện với góc tường

Một trong những điều chúng ta cần chú ý trong phong thủy trước cửa nhà đó chính là không thiết kế cửa đối diện với góc tường. Góc tường ở đây chúng ta có thể hiểu một cách cụ thể nhất đó chính là góc tường của cửa cổng, hoặc là bạn thiết kế cửa quay ra và đối diện với góc tường của nhà hàng xóm bên cạnh. Theo phong thủy nếu như thiết kế kiến trúc loại cửa như thế này sẽ đem lại cho gia đình bạn nhiều xui xẻo, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Việc treo gương soi trước nhà chưa bao giờ là tốt, nó còn làm cho gia chủ có cảm giác bất an và luôn trong tình trạng không thấy an toàn.

xem phong thủy nhà ở
 
Tránh thiết kế cửa đối diện với góc tường cổng hay tường nhà hàng xóm

Không nên để rác trước cửa nhà

Nhiều gia đình có thói quen hay để các đồ linh tinh hoặc rác ở trước cửa nhà. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý đến vấn đề này và nên loại bỏ thói quen. Trước hết, việc để rác trước cửa nhà đã không đảm bảo được tính thẩm mĩ quan. Nó làm cho căn nhà của bạn kém sang, gây khó chịu cho các vị khách bước vào cũng như là chính các thành viên trong gia đình. Rác là những đồ bẩn nên chắc chắn nó sẽ gây ra những mùi khó chịu nữa đấy nhé.

phong thủy trước cửa nhà 
Trước cửa nhà nên sạch sẽ, không nên để rác

Vấn đề tiếp theo chúng tôi muốn nói đến đó chính là yếu tố phong thủy. Các chuyên gia phong thủy luôn khuyên các bạn không nên để rác trước cửa nhà vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, nó cũng cản trở luồng khí và nguồn năng lượng tốt vào không gian của bạn. Vậy nên các gia đình không nên để rác trước cửa nhà.

Chú ý đến việc trồng cây trước cửa nhà

Hiện nay việc trồng cây trước cửa nhà được rất nhiều người chọn lựa. Việc trồng cây vừa đem lại giá trị thẩm mĩ cao lại vừa đem lại phong thủy khi bạn chọn được loại cây phù hợp. Tất nhiên không phải thích trồng sao cũng được và trồng cây gì cũng sẽ đảm bảo sự phù hợp. Tùy theo mỗi gia chủ mà sẽ có cách chọn khác nhau.

phong thủy trước cửa nhà
Cần chọn cây phù hợp để trồng trước cửa nhà

Để có thể đảm bảo được phong thủy khi trồng cây trước cửa nhà gia chủ cần có những chú ý nhất định đây nhé. Các bạn nên xem mình thuộc mệnh gì và loại cây nào là thích hợp nhất. Gia chủ có thể trồng cây dây leo theo phong thủy cho không gian, hiện nay có nhiều loại cây dây leo đẹp cho các bạn có thể chọn lựa.

Có thể nói, phong thủy trước cửa nhà rất quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng không thể nào bỏ qua. Đừng quên đọc bài viết trên đây của Xây Dựng Nhà Xinh để trang bị thêm cho mình những kiến thức thật bổ ích.

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu