Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất là gia chủ sinh năm 1982, quẻ mệnh Ly (Hỏa) thuộc Đông tứ mệnh, Ngũ hành là nước giữa biển, mệnh Thủy. Xem phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tuất tính theo hướng nhà, hướng cửa, năm xây nhà phù hợp, màu sắc phong thủy, vật dụng phong thủy…
 

Tuổi xây nhà của gia chủ Nhâm Tuất


Người Nhâm Tuất có những năm không nên xây dựng nhà hay làm việc lớn như sau:
- Tam Tai: Thân, Dậu, Tuất bởi đây là các năm tuổi, không hợp. Do đó nếu năm 2018 là Mậu Tuất thường cũng không nên xây nhà.
- Kim Lâu: Thuộc vào các năm có tuổi 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Số tuổi tính theo tuổi âm.
- Hoang Ốc: tính theo tuổi âm lịch và thuộc tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.  
Nếu phạm vào năm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc thì có thể được nhưng nếu phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì gia chủ nên tính kỹ không nên xây dựng, đợi năm khác hoặc mượn tuổi thành viên trong gia đình hợp năm đó. Ví dụ năm 2018 năm Tuất phạm Tam Tai, tính tuổi âm là 27, phạm Hoang Ốc do đó gia chủ không nên đứng tuổi xây nhà mà nên mượn tuổi gia đình.
 
Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tuất
 
Phong thủy hướng nhà cho tuổi Nhâm Tuất
 
Tuổi Nhâm Tuất 1982 có phong thủy hướng nhà như sau:
- Hướng nhà tốt: hướng Nam, Đông tứ trạch
- Hướng Bắc – Diên niên, Phước Đức: Mọi sự ổn định
- Nam – Phục vị: Có quý nhân phù trợ
- Đông – Sinh Khí: Phúc lộc vẹn toàn
- Đông Nam – Thiên y: Được bảo vệ chở che
- Tây – Ngũ quỷ: Tai họa
- Tây Bắc – Tuyệt mệnh: Chết chóc
- Đông Bắc: Họa Hại: Nhà có hung khí
- Tây Nam – Lục sát: Nhà có sát khí
 
Gia chủ khi xây nhà, cần xem số hướng và hóa giải phong thủy với các hướng thuộc bát quái, bản mệnh để chắc chắn tránh được những hướng xấu, tai họa, hóa giải để đem lại điềm lành, cát khí hơn trong cuộc sống.
 
Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tuất
Bát quái tuổi Nhâm Tuất
 
Hướng trong nhà theo phong thủy người Nhâm Tuất
 
Gia chủ sinh năm Nhâm Tuất có hướng nhà thịnh vượng là hướng Nam còn hướng các phòng, cửa nhà phù hợp thiết kế kiến trúc nhà đẹp sẽ như sau:
 
-  Cửa chính chọn hướng tối là Bắc – Phước Đức, Đông – Sinh Khí, Đông nam – Thiên y, Nam – Phục vị. Hướng cửa xấu là Tây Bắc – Lục Sát, Đông Bắc – Ngũ quỷ, Tây Nam – Tuyệt mệnh, Tây – Họa hại.
- Phòng thờ: Hướng tốt là Bắc – Phước Đức, Đông – Sinh khí, Đông Nam – Thiên Y, Nam – Phục vị.
- Hướng bếp là tọa hung hướng cát do đó nên đặt hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh, Tây Nam – Lục sát,  Tây – Ngũ quỷ, Đông Bắc – Họa hại. Bếp đặt hướng xấu để trấn hung, hướng về cát khí.
- Khu vệ sinh cũng đặt tại hướng xấu do đó nên chọn: Tây bắc – Tuyệt mệnh, Đông Bắc – Họa hại, Tây Nam – Lục sát, Tây – Ngũ quỷ để xây dựng.
 
Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tuất
Xác định hướng trong nhà phù hợp
 
Màu sắc hợp thiết kế nhà ở người tuổi Nhâm Tuất
 
Gia chủ tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Tủy do đó mà màu sắc nên chọn thuộc chính mệnh là xanh đen, sẫm màu, đen hay mệnh tương sinh thuộc Kim như trắng, ánh kim…Vì Thổ khắc Họa nên tránh những màu thuộc nâu đất, vàng nâu bên cạnh đó tránh màu hồng, đỏ mệnh Hỏa.
 
Vật dụng thiết kế nội thất
 
Với người tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy nên đồ dùng lựa chọn vật liệu gỗ, kim loại…đa dạng hình khối khác nhau trong đó hình ovan, tròn, vuông thường được khuyên dùng. Tuy vậy, vật dụng cho người mệnh này tránh đồ gốm sứ quá nhiều vì thuộc hành Thổ kìm hãm sự phát triển.
Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Tuất
Màu đen, nội thất gỗ, kim loại hợp người mệnh Thủy
 
Đồ dùng trang trí như bức tranh thủy mặc, tranh sen, tranh thuộc chủ đề nước, lượn sóng…đều được khuyên dùng. Thêm bể cá cho người Nhâm Tuất trong khi trang trí sẽ đưa không gian vượng khí hơn. Hình đại diện lợn, chó hợp với người Nhâm Tuất.
 
Cây xanh phong thủy cũng lưu ý khi thiết kế nội thất đẹp cho nhà ở, nên lựa chọn cây đẹp, đặt tại các vị trí vượng khí đắc tài.
 
Trên đây là những điểm chú ý về phong thủy nhà ở người Nhâm Tuất. Gia chủ có thể tìm hiểu kỹ thêm về các yếu tố phong thủy liên quan với chuyên gia phong thủy xây dựng.

==>>> Phong thủy nhà ở cho 12 con giáp và hướng xây nhà, năm mua nhà 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu