Phong thủy nhà ở cầu thang và 7 điều cần chú ý

Trong nhà phố hay biệt thự và trường hợp căn hộ chung cư lớn, cầu thang là một phần quan trọng để di chuyển giữa các tầng, phòng khác nhau thuận tiện. Vì thế, cầu thang luôn được chú ý thiết kế thi công xây dựng an toàn, chắc chắn…Bên cạnh độ an toàn đó là thông tin phong thủy cầu thang phải được giữ vững, đem lại không chỉ sự tự nhiên mà còn tránh những tai họa phong thủy hướng đến. Dưới đây là 7 điều kiêng kỵ phong thủy nhà ở khu vực cầu thang cần chú ý.
 

Thiết kế số bậc cầu thang


Mỗi nhịp cầu thang được quy định nên thiết kế số bậc trong phạm vi phù hợp với sự di chuyển và phong thủy. Theo phong thủy thì số bậc cầu thang nên thiết kế là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 hoặc 22. Những con số bậc cầu thang này là số đẹp, cho phong thủy nhà tốt hơn cũng như thuận tiện đi lại trong nhà.

Phong thủy nhà ở cầu thang và 7 điều cần chú ý
Chú ý số bậc cầu thang

Hướng cầu thang


Để hợp phong thủy, khi thiết kế nội thất nhà cho cầu thang chú ý chọn hướng phù hợp. Cầu thang hướng đẹp, không đối diện cửa chính, bếp thì sẽ chắc chắn hơn trong nấu nướng và không phạm ‘sát” trong phong thủy, tiền tài tiêu hao.

Phong thủy nhà ở cầu thang và 7 điều cần chú ý
Cầu thang theo hướng hợp mệnh gia chủ

Hướng cầu thang nên tránh hướng Đông, Đông nam, Tây Nam vì dễ tạo xung khí. Tùy từng mệnh của gia chủ mà hướng cầu thang cũng có sự thay đổi rõ ràng.
 

Kết hợp với vật liệu với hướng cầu thang


Nếu nhà sử dụng đồ gỗ, cầu thang gỗ thì nên chọn Nam, Đông Nam và Đông để áp quay mặt cầu thang hướng đó.

Nếu cầu thang hướng Bắc nên chọn chất liệu kim loại, cầu thang bê tông đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc của ngôi nhà.
 

Cầu thang phải có ánh sáng


Ánh sáng cho khu vực cầu thang phải đầy đủ với ngụ ý dẫn lối cao hơn. Gia chủ nên chọn ánh sáng nhẹ sẽ dễ tạo được sự tự nhiên cao cho ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở cầu thang và 7 điều cần chú ý
Cầu thang có ánh sáng hài hòa

Cầu thang chọn vật liệu vững chắc, hợp phong thủy


Thiết kế thi công nội thất
xây dựng cầu thang phải đáp ứng vững chắc, an toàn theo vật liệu chất lượng, bền lâu. Bên cạnh đó chọn vật liệu hợp phong thủy sẽ đem lại hiệu ứng tốt hơn. Những vật liệu thường sử dụng hiện nay như đá, kim loại, bê tông, gỗ…Trong đó ví dụ kim loại rất tốt cho gia chủ mệnh Kim hoặc mệnh Thủy. Những vật liệu đá cao cấp cũng được ưa chuộng. Màu sắc bậc thang hợp phong thủy cũng cần lưu ý.

Phong thủy nhà ở cầu thang và 7 điều cần chú ý
Cầu thang hợp phong thủy bản mệnh

Không nên thiết kế cầu thang quá dốc


Cầu thang dốc khó di chuyển đồng thời theo phong thủy sẽ làm trơn tuột những vận may ra khỏi nhà, xáo trộn không gian do đó mà gia chủ cần thiết kế cầu thang phẳng thuận tiện đi lại cũng như hợp phong thủy hơn.

Cầu thang thiết kế trong nhà nếu có khúc cua thì cần hoàn thiện sao cho uốn lượn, đem lại sự ấn ượng cao cho ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở cầu thang và 7 điều cần chú ý
Thiết kế cầu thang không quá dốc

Thêm đèn chiếu sáng


Đèn chiếu sáng cho cầu thang thuận tiện đi lại, di chuyển trong nhà và nâng cao phong thủy do đó gia chủ nên kết hợp treo đèn ví dụ đèn chùm pha lê để tăng thêm phong thủy đẹp.

Trên đây là một số phong thủy về cầu thang khi thiết kế kiến trúc nhà đẹp mà gia chủ cần lưu ý, tránh để những tác động của cầu thang làm ảnh hưởng đến phong thủy toàn ngôi nhà.  

===>>> 6 vị trí phong thủy làm nhà ở quan trọng khi thiết kế cần biết

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu