Phong thủy bể cá hút tài lộc vào nhà

Trong nhiều gia đình hiện nay thì bể cá là một trong những món đồ trang trí để có không gian hài hòa với tự nhiên hơn. Tuy nhiên,việc lựa chọn vị trí đặt bể cá cũng cần phải đặc biệt chú ý nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy chung của cả ngôi nhà. Trong phong thủy nhà ở cần chú ý điều gì khi lựa chọn và bày trí bể cá để hút tài lộc vào trong nhà? Cùng tìm hiểu qua bài viết của Xây Dựng Nhà Xinh nhé.
 

Lựa chọn vị trí đặt bể cá


Yếu tố phong thủy đầu tiên cần chú ý cho bể cá đó là việc lựa chọn vị trí đặt bể cá. Lựa chọn nơi đặt bể cá đó là vị trí đặt ở đâu, hướng như thế nào cho hợp phong thủy. Bạn cần tiến hành xem phong thủy nhà cũng như bản mệnh của mình để chọn được hướng đặt phù hợp nhất. Mỗi gia chủ có một bản mệnh khác nhau nên cần đặc biệt chú ý để tránh tương khắc ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình.

Phong thủy bể cá
Chọn vị trí đặt bể cá theo phong thủy hợp mệnh gia chủ

Theo quan niệm phong thủy thì bể cá nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam của nhà và chú ý đến việc lựa chọn màu sắc của kệ đi kèm. Ví dụ như với người mệnh Thổ nên kê hướng Tây Nam, mệnh Mộc và mệnh Kim nên kê hướng Bắc, gia chủ mệnh Thủy nên kê hướng Bắc hoặc Đông, còn với người mệnh Hỏa thì không nên mua bể cá.
 

Hình dáng và kích thước của bể cá


Hiện nay, trên thị trường có nhiều hình dáng bể cá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, trong phong thủy bể cá thì việc lựa chọn hình dáng cũng đặc biệt quan trọng khi chúng theo vị trí đặt cũng như phong thủy ngũ hành để mang lại may mắn cho gia chủ. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy bể cá hình tam giác nên đặt ở các góc, bể cá hình vuông và hình chữ nhật đặt cạnh tường, bể cá hình tròn đặt ở giữa phòng hoặc cạnh cửa. Lựa chọn hình dáng nào cần căn cứ vào đặc điểm cụ thể trong thiết kế nội thất của căn nhà để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

phong thủy cho bể cá
Chọn hình dáng cho bể cá cần chú ý đến phong thủy

Về kích thước của bể cá cũng cần có sự cân bằng với diện tích căn nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phong thủy nhà ở. Vì nếu bể cá quá lớn hay quá nhỏ đều cũng sẽ ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà. Ngoài ra, độ cao cả bể cá cũng cần phải chú ý. Theo phong thủy, bể cá cao nhất ở mức ngực còn thấp nhất là khoảng đầu gối để cân bằng được yếu tố thủy trong ngôi nhà. Về kích thước bể cá cần phải căn cứ vào đặc điểm thiet ke noi that chung của ngôi nhà để chọn được kích thước vừa vặn cũng như hợp phong thủy.
 

Số lượng cá nuôi theo phong thủy


Số lượng cá nuôi cũng là một yếu tố cần chú ý về phong thủy bể cá. Thông thường thì số lượng cá nuôi cần phải tính toán theo ngũ hành của gia chủ. Với mỗi gia chủ có các mệnh khác nhau sẽ có số lượng cá nuôi không giống nhau. Đối với người mệnh Thủy nên nuôi từ 1-6 con, người mệnh Mộc từ 3-8 con, người mệnh Thổ từ 5- 10 con, mệnh Hỏa từ 2-7 con, mệnh kim từ 4-9 con. Đây là số lượng được tính toán dựa theo các cung mệnh. Để có được con số chính xác nhất bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các thầy phong thủy có chuyên môn.

phong thủy cho bể cá
Chú ý đến số lượng cá nuôi trong bể theo phong thủy

Nếu như bạn muốn nuôi cá vàng thì nên nuôi 8 con vàng, 1 con đen để bảo vệ tài lộc cũng như tránh đi sự mất mát tài lộc của cả gia đình. Cùng với số lượng cá nuôi thì việc lựa chọn các đồ bên trong bể cả cũng nên lựa chọn hoàn toàn là đồ tự nhiên, không nên cho các đồ nhân tạo vào sẽ khiến ảnh hưởng đến tài lộc chung của cả gia đình.
 

Chọn các loại cá cần nuôi theo phong thủy


Vì bể cá trong phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình nên cần chú ý tất cả các yếu tố. Trong đó, việc lựa chọn nuôi loại cá nào để mang lại may mắn cũng được cân nhắc. Hiện nay có rất nhiều loại cá có thể sử dụng để nuôi và mỗi loại cá lại mang lại một ý nghĩa khác nhau.

phong thủy cá
Cần tìm loại cá nào nuôi để phù hợp phong thủy

Một số loại cá bạn có thể chọn như cá huyết anh vũ đứng đầu về phong thủy khi đây là loại cá âm dương có màu đỏ tươi như ngọn lửa. Cá vàng (Kim ngư), cá Rồng (Kim Long) có dáng vẻ và màu sắc đẹp cũng sẽ mang lại may mắn. Hiện nay, cá chép (Koi) có nguồn gốc Nhật Bản đa dạng về màu sắc và là biểu tượng may mắn của người Nhật Bản cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Việc lựa chọn màu sắc của cá nên căn cứ vào mệnh của gia chủ để có thể mang lại may mắn cho gia chủ. Ví dụ, những loại cá màu vàng kim hoặc trắng cũng nên lựa chọn khi chúng thúc đẩy tốt cho tài vận của người mệnh Kim.
 

Các vị trí không nên đặt bể cá theo phong thủy


+ Bể cá không nên đặt dưới tượng thần tài vì vị trí đặt này sẽ gây tán gia bại sản cho gia đình nhà bạn.

+ Bể cá không đặt đối diện với bếp vì theo phong thủy bể cá biểu tượng cho thủy và bếp là hỏa. Nếu đặt đối diện nha sẽ gây sung khắc không tốt cho tài lộc cũng như hòa khí trong gia đình.

+ Tránh đặt bể cá trong phòng ngủ bởi nếu đặt như thế sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi chúng khiến cho giấc ngủ không ngon và sâu giấc.

+ Bể cá cũng không nên đặt gần nhà vệ sinh hay những góc tối, ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí cũng như gây bệnh cho những thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà ở luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng cho ngôi nhà cũng như từng món đồ. Với những yếu tố phong thủy bể cá mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết này hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có được cách sắp xếp bể cá phù hợp nhất để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

>>>Xem thêm: Cách hóa giải nhà vệ sinh gần bếp

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu