Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc

Mệnh Mộc thuộc ngũ hành với các yếu tố liên quan đến cây xanh. Vì thế mà từ màu sắc, hình khối đến chất liệu dùng trong phong thủy nhà ở cho gia chủ mang mệnh Mộc cũng ứng với cây xanh chặt chẽ, từ đó mà có thể thấy được những màu sắc chủ đạo, chất liệu nên sử dụng, hình khối khi thiết kế trang trí trong phong thủy nhà ở.
 

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hàng, Mộc là cây xanh, có màu bản mệnh là màu xanh lá cây. Vì thế đây chính là màu chắc chắn dành cho gia chủ thuộc mệnh này áp dụng trang trí. Màu xanh lá từ màu nhạt đến sắc đậm, xanh lá tươi hay xanh lá mạ… đều phù hợp với gia chủ thuộc mệnh này. Theo những KTS chuyên thiết kế nội thất thì gia chủ có thể chọn sắc màu xanh nhạt làm màu chủ đạo, nhẹ nhàng và không gây khó chịu.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Màu xanh lá là màu của người mệnh Mộc

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Đặc biệt nên ứng dụng trong phòng ngủ

Theo tương sinh, Mộc được sinh bởi Thủy mà màu xanh dương, đen tượng trưng cho mệnh này do đó khi chọn những màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ đem lại nhiều thịnh vượng, phát triển hơn cho gia chủ bởi từ yếu tố phong thủy của Thủy sẽ sinh sôi nhiều Mộc hơn. Tuy vậy không nên chọn quá nhiều màu sắc mệnh này mà quý vị nên cân nhắc hài hòa màu của mệnh Mộc cùng mệnh Thủy để đạt hiệu quả tăng phong thủy tối đa. Áp dụng các yếu tố Thủy nước sẽ càng giúp không gian sinh sôi hơn nhiều.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Màu xanh dương, denim cũng phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

 Còn xét về tương khắc, Mộc khắc bởi Kim do đó màu trắng, xám, ánh bạc…thuộc hành này không nên ứng dụng nhiều cho nhà ở của người mệnh Mộc. Gia chủ có thể lựa chọn một số đồ dùng làm điểm nhấn theo ý thích nhưng nên hạn chế. Những màu thuộc các mệnh khác cũng có thể là lựa chọn để quý vị sử dụng.

Chất liệu và hình khối cho nhà ở người mệnh Mộc

Về chất liệu dùng thiết kế thi công nội thất nhà ở người mệnh Mộc chính là gỗ. Gỗ được dùng thi công xây nhà cho đến nội thất trong nhà. Gỗ cùng với những vật liệu từ tự nhiên như đá, vải, da…đều hợp với gia chủ mệnh này. Tuy nhiên cũng do tính tương khắc, gia chủ nên hạn chế đồ dùng kim loại trong nhà.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Gỗ là vật liệu phù hợp cho nhà ở gia chủ mệnh Mộc

Còn về hình khối, theo nhiều chuyên gia phong thủy thì nhà ở người mệnh Mộc nên lựa chọn hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, mái vòm…hợp hơn so với các dạng hình sắc nhọn (sắc nhọn thường có tính sát khí cao). Gia chủ cũng có thể chọn đồ dùng, bố trí hình tròn, hình trụ…đều được.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Nội thất gỗ nên dùng nhiều hơn

Đồng thời để đem lại vượng khí cao hơn cho cuộc sống phong thủy về sau, gia chủ nên chọn các loại cây tự nhiên, có độ tươi tốt cao đặt các khu vực phong thủy tốt trong nhà. Bên cạnh đó, yếu tố Thủy từ bể cá hay các loại nước, non bộ cũng nên chú ý để không gian nhà ở thêm nổi bật, đẹp tự nhiên và sinh trưởng vượng khí mạnh mẽ.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Cây hoa vượng khí cho nhà ở

Ngoài các yếu tố về màu sắc cho đến hình khối, chất liệu thì quý gia chủ cần chú ý nhiều đến cách bố trí, lựa chọn đồ dùng đến vật phẩm phong thủy hay những điểm khác hợp phong thủy cho người mệnh Mộc để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà khi xây dựng. Quý vị có thể liên hệ cùng các KTS  Xây Dựng Nội Thất Nhà Xinh để được tư vấn xây nhà đẹp theo phong thủy, thiết kế nhà ở tối ưu chi phí và hợp phong thủy nhất nhé! 

===>>> Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu