Bảng màu theo phong thủy trong trang trí nhà ở

Khi nói về vấn đề bảng màu theo phong thủy trong trang trí nhà ở không phải ai cũng biết. Dùng màu sắc trong thiết kế kiến trúc hay nội thất thì cũng cần hợp phong thủy, hợp với bản mệnh thì mới đem lại nhiều may mắn và thuận lợi. Mỗi gia chủ mang bản mệnh riêng và việc lựa chọn màu sắc cũng sẽ có sự khác nhau. Trong bài viết hôm nay của Xây Dựng Nhà Xinh chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bảng màu theo phong thủy trong việc thiết kế, trang trí nhà ở để các bạn có thể hiểu được rõ ràng hơn.

Trong bảng màu theo phong thủy thể hiện những gam màu nào hợp với bản mệnh gì để từ đó gia chủ có thể lựa chọn được một cách thích hợp nhất. Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nội thất cũng như kiến trúc, nó vừa cần đảm bảo được yếu tố phong thủy lại vừa cần đảm bảo tính thẩm mĩ. Nếu như bạn không biết cách sử dụng sẽ phản tác dụng ngược lại. Chính vì vậy bảng màu theo phong thủy trong trang trí nhà ở vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa của bảng màu theo phong thủy trong trang trí nhà ở


Trong xây dựng và trang trí nhà ở thì phong thủy cực kì quan trọng, các gia chủ luôn rất chú ý đến vấn đề này. Phong thủy được thể hiện ở nhiều các khía cạnh khác nhau, trong đó có màu sắc. Các gia chủ khi dùng màu sắc luôn chú ý đến cả màu của sơn tường cũng như là các món đồ nội thất, cần phải đảm bảo được sự hài hòa cũng như là cân đối, tránh việc làm cho không gian trở nên rối rắm và gây sự khó chịu.

bảng màu theo phong thủy
Bảng màu đóng vai trò quan trọng trong phong thủy

Như chúng tôi đã nói ở trên, bảng màu theo phong thủy có nghĩa giúp cho gia chủ dựa vào đây có thể chọn lựa được gam màu phù hợp nhất với bản mệnh của mình. Các bạn sẽ biết gam màu là hợp và gam màu nào xung khắc để tránh ra. Khi chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp cho bạn cùng các thành viên trong gia đình gặp thật nhiều may mắn và thuận lợi, giúp công danh sự nghiệp sẽ ngày càng phát triển hơn.

Bảng màu theo phong thủy cho từng bản mệnh


Mỗi người mang một bản mệnh, trong phong thủy hiện nay gồm có các bản mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với từng bản mệnh là có các gam màu phù hợp nhất cũng như xung khắc.

Với người mệnh Kim

Đầu tiên chúng ta nói đến màu sắc cho những người mệnh Kim. Người mệnh Kim thông minh, lanh lợi và có tầm nhìn xa trông rộng, họ làm việc hay những vấn đề trong cuộc sống cũng cần sự rõ ràng và minh bạch. Theo quan niệm của phong thủy thì các gam màu như bạc, trắng, vàng đậm, xám sẽ rất thích hợp cho những người mệnh Kim trong phong thủy nhà đấy nhé. Trong đó, màu trắng chính là màu bản mệnh của người mệnh Kim đấy nhé. Khi gia chủ sử dụng các gam màu này sẽ đem lại rất nhiều các lợi ích khác nhau. Màu trắng đem lại nguồn năng lượng cực kì tốt, giúp gia chủ lúc nào cũng tràn đầy sức sống. Màu xám lại thể hiện rõ tính cách của người mệnh Kim.

màu theo phong thủy

Khi trang trí nhà cửa thì người mệnh Kim hợp với màu trắng, xám, vàng đậm

Bên cạnh các gam màu tương sinh đó thì có các gam màu tương khắc người mệnh Kim cần phải được chú ý. Đó chính là các màu như màu đỏ, màu hồng. Trong phong thủy đây là những màu thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa với Kim lại xung khắc. Chính vì vậy các bạn khi chọn lựa hãy chú ý và không nên chọn các gam màu này nhé.

Với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành và là người có tính cách gần gũi, thân thiện, nhanh nhẹn và đầu óc nhạy bén. Các gam màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc đó chính là màu xanh, xám, nâu, trong đó màu nâu chính là màu bản mệnh của mệnh Mộc nhé các bạn.

Gam màu nâu cực kì phù hợp với những người mang bản mệnh này. Nó đem lại một nguồn năng lượng tích cực và dồi dào. Màu xanh lá cây cũng rất phù hợp, nó thể hiện cho sự khởi đầu mới, đem lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

màu sắc phong thủy nhà ở
Màu xanh, xám, nâu cực thích hợp cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc xung khắc với các gam màu như màu trắng và các gam màu sáng thuộc hành Kim vì chúng khắc nhau, đem lại những điều không tốt.

Với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thông minh, khôn khéo và rất giỏi giao tiếp. Thủy chính là nước nên những người thuộc mệnh này sẽ rất khéo và dễ thich ứng được với mọi hoàn cảnh. Trong bảng màu sắc theo phong thủy thì khi trang trí nhà cửa người mệnh Thủy sẽ cực kì thích hợp với các gam màu như đen, trắng, ánh kim, xanh da trời... Các gam màu xung khắc mà người mệnh Thủy không nên chọn lựa đó chính là đỏ, nâu, vàng.

phong thủy màu sắc nhà ở
Người mệnh Thủy hợp với màu đen, xanh da trời...

Với người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa rất mạnh mẽ, quyết đoán và cá tính. Chính vì vậy khi thiết kế hay trang trí các mẫu nhà đẹp thì các gam màu nóng như đỏ, da cam hay màu xanh lá sẽ cực kì phù hợp. Nó sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, thể hiện sức sống mãnh liệt, tốt cho gia chủ cả trong cuộc sống, tình duyên cũng như là trong sự nghiệp. Người mệnh Hỏa nên tránh các gam màu như xanh biển, đen, xám.

phong thủy nhà ở
Trang trí, thiết kế nhà ở chọn màu đỏ, da cam... hợp với người mệnh Hỏa

Với người mệnh Thổ

Chăm chỉ, thích sự an toàn và ổn định đó chính là tính cách của người mệnh Thổ. Những người thuộc bản mệnh này sẽ cực kì phù hợp với các gam màu như màu vàng nâu, vàng nhạt, đỏ, hồng, cam. Các màu xung khắc là xanh da trời hay xanh lục.

màu sắc phong thủy

Vàng nhạt, vàng nâu, đỏ... thích hợp cho người mệnh Thổ

Mỗi bản mệnh sẽ có các gam màu thích hợp khác nhau, trên đây Xây Dựng Nhà Xinh vừa giới thiệu về bảng màu theo phong thủy cho quý vị tham khảo. Để có thể thiết kế, thi công nội thất cũng như kiến trúc vừa đẹp, hợp phong thủy và đảm bảo công năng hãy đến ngay với chúng tôi ngay từ hôm nay nhé.

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu