Bạn đã biết những gì về kích thước cửa sổ theo phong thủy?

Trong xây dựng nhà ở người ta luôn quan tâm đến yếu tố phong thủy bởi nó có thể đem lại nhiều may mắn và ngược lại. Khi nói về phong thủy nhà ở thì có rất nhiều các khía cạnh, mỗi khía cạnh lại có đặc điểm và lưu ý khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về kích thước cửa sổ theo phong thủy. Chắc chắn khi nói về vấn đề này vẫn có khá nhiều người chưa hiểu rõ phải không nào?

Kích thước cửa sổ theo phong thủy vẫn là sự quan tâm của rất nhiều gia chủ. Không chỉ cửa chính mà cửa sổ cũng cần được chú ý. Việc chú ý này vừa đảm bảo phong thủy lại vừa có thể đem lại sự cần đối và giá trị thẩm mĩ cao cũng như là công năng sử dụng. Trong bất cứ thiết kế kiến trúc đẹp của các căn nhà thì các KTS thiết kế cũng cần có cửa sổ. Nó làm căn nhà vừa hòa với thiên nhiên, tạo nên sự thoáng đãng và không bị bí bách. Vậy kích thước cửa sổ theo phong thủy như thế nào là thích hợp nhất?

Kích thước cửa sổ theo phong thủy và các chú ý quan trọng


Tất nhiên để có thể đảm bảo được điều này thì khi thiết kế chúng ta cần có những lưu ý nhất định. Việc kích thước cửa sổ như thế nào là chuẩn nó còn tùy thuộc vào từng nơi, mỗi quốc gia cũng có sự khác nhau.

kích thước cửa sổ trong phong thủy
Thiết kế cửa sổ cần có những chú ý nhất định để đảm bảo phong thủy, tính thẩm mĩ

Vị trí để bố trí cửa sổ rất quan trọng đấy nhé các bạn, không phải bố trí ở đâu cũng được. Chúng ta cần chọn được vị trí thích hợp nhất, không nên bố trí ở các vị trí bát sát hay hoàng tuyền, không bố trí ngược sáng... Cần thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất để họ thiết kế và bố trí cho bạn một cách phù hợp nhất. Và tùy theo từng loại cửa mà sẽ có các kích thước khác nhau.

Kích thước cửa sổ theo phong thủy chuẩn là như thế nào?


Việc tính kích thước cửa sổ theo phong thủy chuẩn còn tùy thuộc vào từng không gian cũng như từng quốc gia có sự khác nhau rõ ràng. Sở dĩ các quốc gia có tỉ lệ tính toán khác nhau đến như vậy là do vị trí địa lý cũng như khí hậu của các quốc gia là khác nhau. Chính vì vậy mỗi nơi cũng sẽ có kích thước cửa sổ chuẩn không giống nhau.

Kích thước chuẩn cửa sổ của các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam sẽ được tính theo tỉ lệ là 1:7, các nước Nam Á sẽ là 1:8, các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản thuộc Đông Á lại lấy theo tỉ lệ 1:6.

phong thủy nhà ở
Kích thước cửa sổ chuẩn tùy theo từng không gian và tùy theo từng quốc gia

Ngoài ra kích thước chuẩn cửa sổ trong xem phong thủy nhà ở còn tùy theo từng trường hợp, nó có thể tính theo độ sâu của từng căn phòng, tính khoảng cách từ sàn cho đến mép dưới của cửa sổ cũng cần được chú ý hơn bao giờ hết. Khoảng cách này cũng cần được tính toán thật chi tiết và cẩn thận, không được thấp quá hoặc cao quá. Theo phong thủy trong thiết kế các mẫu nhà đẹp, khoảng cách từ sàn cho đến mép dưới cửa sổ nếu như trên 220 cm thì nó đã phạm phải Quang sát hay Thiên Trảm Sát, còn nếu như dưới 83 cm thì nó làm cho không gian của bạn trở nên vô cùng bí bách và chật chội. Các luồng khí âm sẽ không thể nào thoát ra ngoài, từ đó gia đình bạn sẽ không gặp được may mắn và tiền bạc cũng khó thể giữ được.

Có những quy định về tính kích thước chuẩn của cửa sổ theo phong thủy đấy nhé các bạn. Nó được chia thành kích thước của cửa sổ thông thường, cửa sổ hai cánh. Điều này lại được phụ thuộc vào chiều cao, chiểu rộng. Ví dụ, với cửa sổ thông thường thì kích thước cửa sổ có chiều cao 59, 62, 69 cm...., chiều rộng là 47, 61, 69 cm....

Chọn màu sắc cho cửa sổ hợp phong thủy


Sau khi đã tính được kích thước thì chúng ta cần chú ý đến chọn màu sắc cho cửa sổ nhé các bạn. Điều này còn phụ thuộc vào hướng cửa sổ của nhà bạn như thế nào, mỗi hướng sẽ có sự chọn lựa khác nhau. Ví dụ nếu cửa sổ ở hướng Tây Nam thì chọn các gam màu trầm như màu gỗ, nâu là tốt nhất. Cửa sổ theo hướng Đông và Đông Nam thì nên chọn màu xanh. Cửa sổ theo hướng Bắc chọn màu đen hoặc xanh nước biển.

xem phong thủy nhà ở
Tùy theo hướng cửa sổ mà chọn được màu sắc thích hợp nhất

Việc chú ý này rất quan trọng và chúng ta cần phải đảm bảo phong thủy nhé các bạn. Điều này đem lại nhiều may mắn cho gia đình trong cuộc sống cũng như là giúp cho sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình được tốt hơn.

Kích thước cửa sổ trong các không gian sống không phải làm tùy ý hay như thế nào cũng được. Và cứ không phải cửa sổ càng rộng là càng tốt đâu nhé các bạn. Việc thiết kế kiến trúc cửa sổ cần có sự tính toán kích thước một cách hợp lý, theo tiêu chuẩn nhất định. Đây là việc làm cần thiết mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm.

phong thủy nhà theo cửa sổ
Chọn đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất uy tín để giúp bạn có được cửa sổ ưng ý

Việc thiết kế cửa sổ hợp phong thủy và có kích thước chuẩn không phải ai cũng biết. Tốt nhất các bạn nên thuê đơn vị thi công thiết kế nội thất cũng như kiến trúc để họ có thể tư vấn, đưa ra các giải pháp và giúp bạn có được công trình hoàn hảo nhất.

Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào thì hãy đến ngay với Xây Dựng Nhà Xinh. Đến với chúng tôi bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu một cách tốt nhất.

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu