7 lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xa

Xây nhà thường phải quan tâm đến những điều kiện phong thủy khác nhau nhằm giữ cho nhà ở cân đối, thịnh vượng và tạo tiền đề tốt cho cuộc sống. Ngoài những điều kiện phong thủy hướng nhà hay vị trí các phòng…thì 7 lỗi phong thủy nhà ở dưới đây là nên chú ý tránh xa thêm nữa để tránh ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà.

1. Xây trần nhà ở lối đi quá thấp

Lối đi là khu vực kết nối các gian phòng mà theo phong thủy nhà ở là đường lợi khí lưu thông. Thiết kế thoáng rộng thì khí trong nhà sẽ lưu thông được tốt hơn. Không chỉ lối đi cần rộng thoáng mà trần nhà cần cao hơn.

7 lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xa
Trần nhà xây cao cho thoáng

Trần nhà quá thấp sẽ gây bí bách, ức chế tạo cảm giác nặng nề, vận thế không thịnh. Lối đi không nên có đồ vật lộn xộn sẽ cản trở khí thông, ô nhiễm, không ngênh đón được Thần Tài vào nhà.

2. Nhà có mái nghiêng lớn

Thiết kế mái nhà không có nhiều ảnh hưởng đến phong thủy tuy nhiên không nên chọn nhà có mái nghiêng và dốc quá lớn, dễ làm sự trôi tuột của vận khí vào nhà cũng như làm tuột dốc tinh thần cho ngôi nhà.

7 lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xa
Mái nhà không nên quá nghiêng nhọn

Bố cục hai mái quá nghiêng, dốc sẽ tạo góc quá nhọn, bất lợi cho tích tụ tài khí. Mái quá nhọn cũng ảnh hưởng theo hướng phong thủy, không hợp với nhà ở.

3. Phòng ngủ có mái nghiêng

Phòng ngủ ở tầng cao trên cùng không nên xây theo mái nghiên hay có nhiều góc cạnh, đặc biệt với thiết kế kiến trúc nhà đẹp cho nhà phố, biệt thự. Không gian vuông vức sẽ tạo được sự thịnh thế nhiều hơn cho ngôi nhà.

Không gian tầng trên dùng xây phòng ngủ nếu xây mái nghiêng sẽ dễ gây áp lực tinh thần, tụt dốc, sinh nhiều sự cố do đó không nên xây phòng ngủ ở tầng cao sát trần nhà mái nghiêng. Nên làm nhà kho hoặc khu vực để đồ.

4. Cầu thang và cửa đối diện nhau

Đây là một trong những yếu điểm mà ai khi xây nhà cũng phải để ý. Bởi cầu thang và cửa không được đối diện, kể cả thang bộ hay thang máy. Bởi sự đối diện sẽ dẫn đến thất thoát tiền bạc, phúc vận, khí lộc trong nhà. Cầu thang nên thiết kế xây thấp, không quá cao, vừa khó đi vừa khó lưu thông khí vận tốt trong nhà.

7 lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xa
Chú ý vị trí cầu thang

Thiết kế cầu thang nên làm hình xoắn hoặc hình thẳng, cung, gấp khúc…dễ đi lại và giúp không khí lưu thông thoải mái hơn. Vị trí cầu thang nên gần tường cho tiết kiệm diện tích.

5. Treo đèn trên giường ngủ

Khi trang trí, bố trí nội thất nhà ở, quý vị nên tham khảo các KTS chuyên thiết kế nội thất để đảm bảo bố trí đồ dùng hợp phong thủy. Trong đó, đèn không được treo trên giường ngủ là điều nhiều người không biết thường mắc phải. Dùng đèn sẽ tạo cảm giác nặng nề, ảnh hưởng giấc ngủ, khiến sức khỏe suy yếu bệnh tật. Do đó, quý vị nên thiết kế đèn cách đầu giường một chút, treo đèn ngủ loại nhỏ, ánh sáng yếu, không nên ánh sáng quá mạnh.

7 lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xa
Giường ngủ không nên treo đèn bên trên, nên treo cạnh bên

6. Đèn màu vàng ở lối đi hành lang

Đèn ở lối đi hàng lang không ên chọn màu vàng bởi khiến cảm giác không quyết đoán, phán đoán kém, dễ hao tiền bạc. Ánh sáng đèn trắng sẽ sáng sủa và quả quyết hơn, quyết định sáng suốt hơn. Đèn cũng nên chọn đèn tròn sẽ tượng trưng cho viên mãn, an nhàn.

7 lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xa
Hàng lang nên dùng ánh đèn trắng

7. Trung cung nên đặt gọn gàng

Trung tâm ngôi nhà, trung cung có thể sắp đặt phòng khách nhưng nên nhớ sắp xếp gọn gàng để không bị bí bách, ức chế. Cũng nên tránh sắp vật nặng ở trung tâm, tủ kệ bàn ghế nên sắp sát tường vừa tiện di chuyển vừa không làm nặng nề không gian này.

7 lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xaPhòng khách gọn gàng


Trên đây là 7 lỗi phong thủy nhà ở mà quý vị khi xây, sửa nhà đều chú ý để tránh nhằm đảm bảo phong thủy đẹp, khí vận tốt hơn cho ngôi nhà của mình. Nên tham khảo tư vấn từ các KTS chuyên nghiệp khi tiến hành xây nhà nhé! 

===>>> Xem hướng nhà theo phong thủy tốt nhất cơ bản

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu