5 điều cấm kỵ phong thủy ở nhà bếp cần lưu ý khi xây dựng

 Phong thủy ở nhà bếp là một phần quan trọng bởi nhà bếp đóng một vị trí chủ chốt trong cân bằng phong thủy nhà ở. Bởi nhà bếp là nơi dùng nước nhiều đồng thời lại sử dụng hỏa, có ý nghĩa cao về hỏa - thủy, cần phải được sắp đặt đúng hướng, xây dựng hợp lý mới đem lại thế phong thủy đẹp hơn, trừ hung, hướng cát cho không gian sống. Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên chú ý 5 điều cấm kỵ sau để tránh giảm đi hiệu quả phong thủy sắp đặt trong nhà.
 

1. Kiêng đặt phòng bếp hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành Hỏa mà phòng bếp chính là Hỏa vì thế sẽ tạo nên Lưỡng hỏa hỏa kiệt đại kỵ trong phong thủy. Bởi thế người xưa kiêng đặt nhà bếp ở hướng Nam để tránh tai ương, Hỏa khí mạnh ảnh hưởng đến toàn bộ phong thủy. Bên cạnh đó bếp hướng Nam cũng khiến gia chủ tiêu tán nhiều của cải.
 
5 điều cấm kỵ phong thủy ở nhà bếp cần lưu ý khi xây dựng
Phòng bếp đặt khác hướng Nam

Nếu bắt buộc phải đặt bếp ở hướng Nam, khi thiết kế thi công nội thất hãy đặt thêm cây có lá to, giảm ánh nắng chiếu vào bếp và hóa giải phần nào phong thủy Hỏa, đặc biệt là cây xanh thuộc hành Thủy để khắc chế Hỏa yếu đi.

2. Kiêng đặt nhà bếp ở vị trí "tọa cát hướng hung"

Bếp là khu vực cần đặt ở vị trí "tọa hung hướng cát" và không đặt ở vị trí "tọa cát hướng hung" bởi vì bếp có khí Hỏa mạnh sẽ khắc chế được khí vận không tốt đồng thời giữ được khí vận tốt. Khí dương từ bếp sẽ làm điều hòa các dòng khí khác trong nhà, tạo phong thủy ổn định.
 
5 điều cấm kỵ phong thủy ở nhà bếp cần lưu ý khi xây dựng
Đặt bếp ở vị trí "tọa hung hướng cát" 

3. Phòng bếp không đối diện cửa chính

Khi bước vào nhà, không nên nhìn thấy bếp ngay vì sẽ giảm đi nhiều tài vận bởi đường khí tốt bị chặn lại ở vị trí của bếp khá nhiều. Do đó, không đặt phòng bếp đối diện cửa chính, để giúp phong thủy thịnh vượng, sức khỏe gia đình tốt hơn.
 
5 điều cấm kỵ phong thủy ở nhà bếp cần lưu ý khi xây dựng
Phòng bếp không đối diện cửa chính

Nếu bắt buộc đặt bếp hướng cửa chính hãy dùng bình phong, vách ngăn để che chắn, tránh vùng bếp thấy ngay từ cửa chính.

4. Kiêng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Khi thiết kế kiến trúc mặt bằng, gia chủ chú ý không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh bởi luồng khí từ Hỏa - Thủy cũng như khí uế của nhà vệ sinh sẽ xung khắc, không tốt cho phong thủy. 
 
5 điều cấm kỵ phong thủy ở nhà bếp cần lưu ý khi xây dựng
Đặt bếp vị trí đẹp

Quý vị có thể đặt nhà bếp cạnh nhà vệ sinh nhưng quay theo hai hướng khác nhau, không đối diện nếu bắt buộc phải xây dựng.

5. Kiêng đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ cần sự yên tĩnh cao do đó nên đặt ở khu vực không có nhiều khí như phòng bếp. Phòng bếp mà đối diện phòng ngủ sẽ khiến gia chủ mất ngủ thường xuyên, không tốt cũng như ảnh hưởng của tiếng ồn đến phòng ngủ.
 
5 điều cấm kỵ phong thủy ở nhà bếp cần lưu ý khi xây dựng
Bếp không gần phòng ngủ

Trên đây là 5 điều cấm kỵ về phong thủy ở nhà bếp mà quý vị lưu ý để thiết kế, sắp đặt phòng bếp nhà mình được hợp phong thủy, an toàn hơn nhé!

===>>> Ngũ hành phong thủy nhà ở và một số điểm nổi bật

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu