16 kiêng kỵ phong thủy cho phòng ngủ mà gia chủ nên biết để tránh

Phòng ngủ là gian phòng riêng tư, là nơi gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn sau bộn bề công việc mệt mỏi vì thế mà phong thủy nhà ở rất cần được chú trọng ở đây. Vì giấc ngủ có liên quan đến mộng mị hay nhiều giấc mơ, ngủ ngon hay không…Trong đó, 16 kiêng kỵ dưới đây là những điều mà gia chủ cần tránh khi bố trí gian phòng này, cho khí cát, giấc ngủ ngon và sâu hơn.

16 kiêng kỵ phong thủy cần chú ý trong phòng ngủ

Khi chọn vị trí đặt phòng ngủ, thiết kế nội thất phòng, chủ nhân lưu ý những điều kiêng kỵ dưới đây để giữ phong thủy phòng ngủ tự nhiên, vượng khí, cát lộc,  đảm bảo giấc ngủ an lành, ít mộng mị, ngủ ngon và sâu giấc hơn, không bị ảnh hưởng bởi khí hung, khí dữ. 16 kiêng kỵ cần nhớ  là:

1. Phòng ngủ kỵ bố trí cửa đối diện phòng tắm phòng vệ sinh vì dễ ảnh hưởng bởi khí xấu, ô uế từ phòng này.

2. Phòng ngủ cũng kiêng bố trí đối diện bếp, cạnh bếp vì sức nóng, nhiệt hỏa của bếp ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến giấc ngủ không sâu.

3.Phòng ngủ chuẩn tĩnh làm chủ do đó những hình như hình vuông, chữ nhật được khuyên dùng. Dù lớn hay nhỏ cũng cần thiết kế hai hình này.

16 kiêng kỵ phong thủy cho phòng ngủ mà gia chủ nên biết để tránh
Phòng ngủ nên hình vuông, chữ nhật góc cạnh

4. Bố trí phòng tuyệt đối kiêng hình tròn bởi hình tròn thuộc dạng động, mà phòng ngủ nên tĩnh. Trong phòng ngủ, tránh bố trí các vật kiểu hình tròn, nên dùng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Những gương tròn, chậu cảnh, bàn trang điểm, tranh ảnh…nên tránh hình tròn.

5. Phòng ngủ không đặt bàn thờ, âm khí nặng.

6. Trần phòng ngủ không trang trí quá nhiều, nên để tự nhiên, trừ một số trường hợp trang trí ngoài trần, tránh để trần phòng ngủ lồi lõm.

7. Trần phòng ngủ tránh có xà ngang, kỵ xà ngang ngay trên giường ngủ, giấc ngủ dễ bị đè, không ngon.

16 kiêng kỵ phong thủy cho phòng ngủ mà gia chủ nên biết để tránh
Cửa sổ phòng ngủ thoáng

8. Nếu một phòng ngủ có cửa hai cánh hay hai cánh cửa thì kỵ bố trí mở sang hai bên, nên mở về một bên.

9. Cửa sổ trong phòng ngủ cần có độ cao như nhau.Cửa sổ nên hình chữ nhật, hình vuông, kị hình tròn, nếu có cột thì kỵ hình trụ, bám trụ.

16 kiêng kỵ phong thủy cho phòng ngủ mà gia chủ nên biết để tránh
Xây toilet không phạm hình dáng phòng ngủ

10. Phòng ngủ nên hạn chế có toilet, nếu có thì làm gian riêng, không phá vỡ cấu trúc hình chữ nhật, hình vuông của phòng.

11. Phòng ngủ nếu sử dụng gương thì kỵ bố trí đối diện giường ngủ, giấc ngủ không ngon, hay mộng mị, giật mình.

12. Giường ngủ chọn hình vuông là tốt nhất, kỵ hình chữ nhật quá hẹp, dài hơn người nhiều lần.

13. Tủ trong phòng không dùng  hình bán nguyệt, dễ do dự khi chọn đồ

16 kiêng kỵ phong thủy cho phòng ngủ mà gia chủ nên biết để tránh
Dùng nhiều đồ gỗ cho phòng ngủ

14.   Phòng ngủ kỵ và hạn chế ít dùng vật phẩm kim loại, nên dùng gỗ trong thi công nội thất. Bởi phòng ngủ lấy âm nhu làm chủ,tránh lạnh, hàn, cương thuộc kim loại.

15. Kỵ bố trí phòng ngủ có chõng tre, sạp tre với giường, chỉ nên bố trí một trong hai.

16. Đèn trong phòng ngủ kỵ bố trí trên trần cao vị trí đầu giường, bố trí cuối giường nếu cần thiết. Bởi đèn cũng giống xà ngang, vừa ảnh hưởng ánh sáng khó ngủ, vừa dễ mộng mị.

Trên đây là 16 kiêng kỵ phong thủy nhà ở khi bố trí, thiết kế phòng ngủ gia chủ cần lưu ý để tránh được những điều không may, cho giấc ngủ ngon, khỏe, ít mộng mị hơn nhé!

===>>> 15 kiêng kị phong thủy nhà ở khi xây dựng phòng khách cần chú ý 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu