15 kiêng kị phong thủy nhà ở khi xây dựng phòng khách cần chú ý

Phòng khách là phòng trung tâm trong không gian nhà ở do đó mà thiết kế khu vực này theophong thủy là điều quan trọng. Có nhiều yếu tố phong thủy nhà ở có liên quan theo nhiều hướng khác nhau tác động đến việc thiết kế xây dựng của phòng này mà 15 kiêng kị dưới đây là cần chú ý.

15 kiêng kị phong thủy phòng khách cần để ý kỹ

Phòng khách là khu vực trung tâm của phòng khách, do đó thường được ưu ái xây dựng tại vị trí Trung cung, cận kề Trung cung, đúng góc đắc tài, đắc địa nhất trong ngôi nhà. Phong thủy tại khu vực này cũng dựa theo sự cân đối theo tài mệnh của gia chủ - bố mẹ, vợ chồng hay chỉ người chồng, người cha trong nhà. Vì phong thủy ứng với mệnh gia chủ là người đàn ông do đó mà thiết kế phòng khách liên quan đến mệnh người chan người chồng là chủ yếu.

15 kiêng kị phong thủy dưới đây là cần chú ý quan trọng:

1. Phòng khách thiết kế kiến trúc mặt bằng thoáng, tầm nhìn không che chắn, phải xuyên suốt.

15 kiêng kị phong thủy nhà ở  khi xây dựng phòng khách cần chú ý
Phòng khách thoáng cân đối

2. Phòng khách có cửa kị đối diện với cửa phòng khách

3. Không đặt phòng khách ở vị trí hung, chọn phòng khách đặt hướng cát, đón được vượng khí phong thủy cho toàn ngôi nhà.

15 kiêng kị phong thủy nhà ở  khi xây dựng phòng khách cần chú ý

4. Phòng khách có liền bếp thì cần cận kề phòng ăn rồi đến bếp, không nên gần quá phòng bếp. Diện tích căn hộ nhỏ có thể bố trí sự thay đổi khác nhau của hai gian phòng để tạo sự khác biệt.

5. Phòng khách không nên có cầu thang cuốn, dễ xáo trộn phong thủy. Nếu phòng khách cạnh cửa thì vị trí cầu thang phía sau, không đối diện với cửa chính.

6. Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích hay phòng cần khác nhau, không tương đương, để rõ một phòng lớn chính, một phòng nhỏ phụ. Phòng khách lớn trước, phòng khách nhỏ phía sau, kỵ phòng trước nhỏ, phòng sau lớn. Nếu khác biệt thì cần xây lầu cao.

7. Phòng khách không nên đặt sau phòng ngủ, nên cận kề.

8. Phòng khách có diện tích quá rộng thì không nên có gian gác xép bên cạnh, dễ làm giảm phong thủy.

9. Thiết kế nội thất đẹp cho phòng khách cần chọn sofa, bàn ghế cân đối, không chọn nửa bộ hay cọc cạch góc này góc kia.

15 kiêng kị phong thủy nhà ở  khi xây dựng phòng khách cần chú ý
Bố trí sofa- bàn trà cân đối cho phòng khách

10.Bố trí sofa hoặc ghế gỗ với bàn trà trong phòng khách kỵ bàn cao hơn so với ghế, trừ trường hợp bàn lớn hơn ghế, sofa. Không bố trí điều hòa phía trên sofa.

11. Phòng khách không dùng gương, vật phản quang, đồ vật nhọn…ảnh hưởng không tốt tới phong thủy sau này.

12. Phòng khách không nên dùng đèn tuýp, nên chọn đèn theo kiểu chiếu sáng, trang trí đẹp, và hài hòa, hợp phong thủy. Trần phòng khách có thể dùng đèn led âm trần.

13. Phòng khách kỵ chọn màu quá tăm tối như màu đen toàn bộ mà không kết hợp màu khác hay ánh sáng rạng rỡ. Nên kết hợp màu sắc tối sáng hài hòa để không gian vừa nổi bật vừa tự nhiên.

14. Cây xanh trang trí trong phòng khách chọn đặt hướng tài lộc, bố trí cây xanh không chắn hướng đi lại trung tâm.

15 kiêng kị phong thủy nhà ở  khi xây dựng phòng khách cần chú ý
Cây xanh đặt vị trí phong thủy đẹp

15. Không đặt sừng đầu, da động vật, da khô…trong phòng khách vì hàng thật sẽ mang tới âm khí do đó là sản phẩm của động vật đã chết. Gia chủ có thể đặt đồ điêu khắc bằng gỗ nhưng cũng hạn chế.

Bên cạnh đó, còn nhiều yếu tố kiêng kị phong thủy về chọn đồ dùng, linh vật trang trí, tranh trang trí…cần chú ý đặc biệt để giúp phòng khách có được vượng khí tài lộc cao nhất.

===>>> 20 kiêng kị phong thủy mà gia chủ cần lưu ý khi thiết kế nhà ở 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu