5 điểm cần lưu ý trong suốt quá trình thi công cải tạo sửa nhà

Đến một thời điểm nào đó, sau nhiều năm sử dụng, cải tạo sửa nhà là chuyện cần phải làm để tối ưu không gian sống, đem lại sự tiện nghi trở về cho ngôi nhà nhưng đồng thời cũng giảm đi những yếu kém trong tiện ích trước kia. Nhưng để có được cái nhìn toàn cảnh, thi công sửa nhà tốt nhất thì quý gia chủ cần chú ý nhiều điểm khác nhua mà quan trọng là 5 điểm dưới đây.

Chuẩn bị thi công sửa nhà

Trước khi bước vào quá trình thi công cải tạo thì gia chủ cần chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo được “đầu xuôi đuôi lọt”. Gia chủ cần xác định mình cần sửa những gì, sửa ra sao đồng thời lên kế hoạch chi tiết, thuê đơn vị sửa nhà uy tín, chuyên nghiệp để có được những giải pháp tối ưu để sửa chữa sau này. Gia chủ xác định nên sửa trần nhà hay sửa phòng, sửa toàn bộ nhà…Có ba trường hợp cải tạo là sửa chữa - duy trì; tân trang- nâng cấp, xây dựng lại. Tùy từng trường hợp mà gia chủ cân đối lựa chọn thuê dịch vụ sửa nhà phù hợp.

5 điểm cần lưu ý trong suốt quá trình thi công cải tạo sửa nhà
Suy nghĩ nên sửa nhà như thế nào?

Đo đạc khảo sát và  xác định cải tạo ra sao hiệu quả

Bước đo đạc khảo sát hiện trạng, lên mặt bằng thiết kế kiến trúc cơ bản để xác định phương án cải tạo ra sao cho hiệu quả. Từ hiện trạng nhà, chủ nhà cùng các KTS bàn luận về các ý tưởng mong muốn sửa chữa nào có thể thực hiện, hướng nào sẽ tiện nghi hơn về sau. Nếu mục đích trước đó mong muốn không khả thi thì gia chủ nên chọn hướng khác.

5 điểm cần lưu ý trong suốt quá trình thi công cải tạo sửa nhà
Đo đạc và lên kế hoạch cải tạo chi tiết

Từ khảo sát, bàn luận, đơn vị được thuê sẽ lên bản vẽ sơ bộ, kiến trúc các phòng và hướng sửa chữa chi tiết, khái quát mức tổng chi phí dựa trên tính toán cơ bản để gia chủ chọn lựa phương án phù hợp. Bản vẽ sơ bộ càng chi tiết thì hình dung không gian về sau càng kỹ lưỡng và gia chủ cần hỏi rõ tất cả các thay đổi và quyết định chọn phương án tốt nhất.

Xin giấy phép xây dựng


Sửa chữa nhà cần phải xin phép với các trường hợp xây sửa cải thiện kiến trúc bên ngoài,  cơi nới tầng, sửa chữa ảnh hưởng đến hệ thống điện nước bên ngoài…Đơn vị sửa chữa sẽ tư vấn các quy trình này cho quý khách để có thể thực hiện suôn sẻ. Nếu sửa chữa nhỏ nội thất, phòng trong nhà thì không cần xin phép.

Bản vẽ và phương án thiết kế cải tạo càng chi tiết càng tốt


Sau khi ký hợp đồng chính thức cải tạo, công ty thiết kế nội thất thi công sửa chữa mà gia chủ lựa chọn sẽ hoàn thiện thiết kế với bản vẽ 3D cũng như thực hiện các bước thi công sửa nhà. Gia chủ cần chú ý, bản vẽ thiết kế càng chi tiết càng tốt, trao đổi kỹ càng về lựa chọn phương án cải tạo với mức chi phí phù hợp theo yêu cầu. Bản vẽ cần chốt phương án cuối cùng, tránh sửa chữa khi thi công sẽ mất nhiều thời gian.

5 điểm cần lưu ý trong suốt quá trình thi công cải tạo sửa nhà
Bản vẽ thiết kế nội thất 3D

Thi công và giám sát


Quá trình thi công cải tạo cơ bản sẽ được công ty thi công nội thất sửa nhà thực hiện trao đổi với gia chủ khi bắt đầu. Nếu cải tạo toàn bộ nhà sẽ bắt đầu từ việc tháo dỡ kiến trúc cũ không liên quan theo chuẩn kỹ thuật an toàn đến gia cố vách mới,ngăn tường, đóng trần …hoàn thành khu công trình theo thiết kế mới. Sau gia cố là tiến hành chống thấm, dộ, hoàn thiện bề mặt tường, tạo không gian bên trong. Cuối cùng là lắp đặt điện nước, nội thất, thiết bị trong nhà hoàn thiện theo thiết kế mới. Sau đó đơn vị thi công sẽ bàn giao công trình, gia chủ kiểm tra và nhận nhà. Suốt quá trình này, gia chủ cần giám sát thực hiện để an tâm hơn. Nếu chọn công ty sửa nhà uy tín thì sẽ đảm bảo hơn.

5 điểm cần lưu ý trong suốt quá trình thi công cải tạo sửa nhà
Giám sát sửa nhà

Trên đây là 5 điểm cần chú ý suốt quá trình cải tạo sửa nhà để đảm bảo cải tạo tốt nhất. Nếu quý vị cần biết thêm chi tiết về quá trình này, có thể liên hệ thêm cùng Xây Dựng Nhà Xinh nhé! 

Tin liên quan
Hợp đồng xây nhà là gì? Vì sao cần có hợp đồng xây nhà?

Hợp đồng xây nhà là gì? Vì sao cần hợp đồng xây nhà là những kiến thức mà các bạn cần phải có trước khi bắt tay ký hợp đồng với đơn vị xây nhà trọn gói để có được quyền lợi tốt nhất.

Tiếc tiền thuê thiết kế: Nhà 5 tầng vừa xây xong đã nghiêng mạnh

Chuyện thật như đùa, đừng bao giờ tiếc tiền thuê thiết kế nếu bạn không muốn nhận hậu quả nghiêm trọng như ngồi nhà 5 tầng ở Hà Nam dưới đây khi vừa xây xong đã nghiêng mạnh không ở được.

30 mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách công nghiệp Industrical Style

Thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại và mang phần khỏe khoắn theo phong cách Industrical Style -Công nghiệp thể hiện sự phù hợp với thời đại, mang tới cho không gian sống nét quyến rũ và ấn tượng đặc biệt.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu