Xem tuổi xây nhà cần chú ý điều gì?

Theo phong thủy, tuổi xây nhà chiếm vị thế quan trọng để gia chủ thêm tự tin trong xây dựng thuận lợi nhà ở của mình. Vì thế, xem tuổi làm nhà như thế nào rất được chú ý. Dưới đây là một số điểm dưới đây để có được định hướng làm nhà hợp phong thủy hơn, đem lại thuận lợi trong quá trình xây dựng.
 

Xem tuổi xây nhà theo phong thủy xem tuổi ai?

Xem tuổi ai để làm nhà hợp phong thủy? Theo quan niệm cưới xin xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông do đó khi xem tuổi xây nhà, người ta sẽ xem tuổi của người chồng trong gia đình để đảm bảo âm dương thuận hòa. Nếu gia đình không có người đàn ông, người ta mới xem tuổi người phụ nữ. Nếu gia đình có ông bà, bố mẹ và con thì xem tuổi sẽ xem tuổi của người bố.

 Xem tuổi xây nhà cần chú ý điều gì?
Xây nhà theo tuổi đẹp

Ngoài xem tuổi thì thời gian động thổ, nhập trạch cũng phải đặc biệt chú ý khi xây nhà trọn gói. Người động thổ hay nhập trạch không nhất thiết phải là chủ nhà mà có thể là người quen, có tuổi hợp đều được. Xem tuổi làm nhà đôi khi cũng có thể mượn tuổi người quen.

Ba mốc thời gian khi xem tuổi xây nhà


Dù xây nhà hay sửa chữa nhà cửa thì việc quan tâm đến ba yếu tố thời điểm dưới đây là rất quan trọng. Có thể gia chủ sẽ không tránh được một năm thuộc tuổi này tuổi kia nhưng từ thời gian mà cân nhắc lựa chọn năm xây nhà đẹp nhất là điều quan trọng. Ba mốc thời gian đó chính là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Cách tính số tuổi là theo tuổi âm, lấy tuổi dương +1 để được tuổi ấm. Nếu tuổi phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc có thể xây dựng nhưng nếu thuộc Kim Lâu và Hoang Ốc thì không nên xây dựng, hoặc mượn tuổi để xây nhà.

Xem tuổi xây nhà cần chú ý điều gì?
Chọn đúng tuổi xây nhà

Tam Tai được tính theo ngũ hành với hạn tam tai 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi, theo 12 năm sẽ có 3 năm gặp tam tai do đó, quy định như sau:

- Tuổi Thân, Tý, Thìn: ứng Tam tai năm Dần, Mão, Thìn
- Tuổi Dần, Ngọ,Tuất: năm Thân, Dậu, Tuất.
- Tuổi Hợi, Mão, Mùi: ứng năm Tỵ, Ngọ, Mùi
- Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: những năm Hợi, Tý, Sửu

Cách tính tuổi Kim Lâu dựa theo 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng – quan niệm phong thủy dân gian. Tuổi mỗi người được xếp theo 9 cung thuộc bát quái là càn, đoài, ly, tốn, chấn, cấn, khảm và ngũ trung. Theo quan niệm phong thủy, nếu năm nào tuổi :

- Thuộc cung Càn là kim lâu thê gây họa cho vợ người chủ

- Cung Cấn lâu tử gây họa cho con người chủ

- Cung Tôn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà

- Cung Khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ

- Các cung còn lại thì tốt hoặc trung dung.

Cách tính Kim Lâu lấy tuổi chia cho 9, dư 1 là kim lâu thân dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc. Gia chủ nên tránh những thời điểm tuổi này.

Cách tính Hoàng Ốc:

Hoàng Ốc tính tuổi theo vòng 6 cung là nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát…

Ý nghĩa của lục cung hoang ốc là:
- Nhất cát: an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận.
- Nhì nghi: nhà cửa hưng vượng, giàu có.
- Tam địa sát: gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
- Tứ tấn tài: phúc lộc sẽ tới.
- Ngũ thọ tử: trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.
- Lục hoang ốc: khó thành đạt được.

Tính tuổi hoang ốc nếu thuộc cung nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu tuổi thuộc vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì bị phạm, cần kiêng tránh. 

Xem tuổi xây nhà cần chú ý điều gì?
Tiến hành xây nhà

Xem xét tuổi Kim Lâu thường thuộc vào các năm có tuổi 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Số tuổi tính theo tuổi âm.

Còn tuổi Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Khi xem xét xây nhà, gia chủ cần chú ý đến tuổi này để có được thời điểm thuận lợi phục vụ xây dựng tốt hơn.

===>>> 3 vị trí cần thiết phải để tâm về phong thủy khi xây dựng nhà ở


Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu