Xem ngày sửa chữa nhà hợp phong thủy cần cân nhắc điều gì

Sửa chữa nhà sau một thời gian dài sử dụng là điều quan trọng không kém với xây dựng nhà mới để giữ được sự tiện nghi như ban đầu, “tân trang” nhà mới đẹp hơn. Vì thế, mọi yếu tố quan trọng trong xây nhà từ thiết kế thi công cải tạo lại đến việc xem phong thủy, xem ngày sữa chữa…để phù hợp giúp tạo được sự thay thế khởi đầu mới tốt hơn. Trong đó, xem ngày sửa chữa nhà quan trọng để mở đầu thời gian xây sửa thuận lợi, an lành và xuyên suốt, không gặp trục trặc.
 

Xem ngày sửa nhà theo tuổi


Sửa nhà có cần xem phong thủy nhà ở với tuổi hay không? Chắc chắn là có. Để xem ngày nào hợp nhất để sửa nhà thì có nhiều cách khác nhau. Trong đó, cách phổ biến là theo dân gian chọn ngày giờ theo thần sát – hệ thống sao và chọn giờ có sao tốt liên quan đến động thổ. Cách này đơn giản nhưng không đảm bảo được biết hết vị trí quan trọng có vượng khí của ngôi nhà để kích hoạt, bổ sung thêm hay khắc phục, hóa giải những vị trí suy, khí xấu trong nhà.
 
Xem ngày sữa chữa nhà hợp phong thủy cần cân nhắc điều gì
Xem ngày sửa nhà theo tuổi
 
Cách nữa là tìm hiểu về mệnh chủ, xem theo tuổi của gia chủ tuy vậy đôi khi vẫn không thể chi tiết hơn. Vì thế người ta xác định chon ngay sua nha sẽ kết hợp giữa hệ thống sao và bản mệnh thì sẽ có được cái nhìn tổng quan và chọn nhà chính xác hơn theo tuổi.
 

Xem ngày sửa nhà theo vị trí tọa hướng
 

Cách được nhiều người xem ngày sửa nhà đánh giá tốt hơn là kết hợp thời gian và không gian, xác định vị trí tọa hướng chính của ngôi nhà rồi tính ra ngày giờ, vị trí động thổ, khởi công xây sửa. Với phương pháp này thường ít trục trặc hơn vì kết hợp được nhiều thông tin, tìm vị trí tọa hướng cát và tránh những vị trí tọa hướng hung tốt hơn. Cách này có thể có hoặc không cần mệnh chủ tuy nhiên cần phải biết đo tọa hướng do đó nếu gia chủ không biết cách làm thì sẽ khá vất vả hơn.
 
Xem ngày sữa chữa nhà hợp phong thủy cần cân nhắc điều gì
Xác định hướng nhà theo tọa độ hướng
 
Những năm tránh không xây sửa nhà
 
Người ta cũng sẽ xem tuổi theo mệnh chủ để tránh được những năm, ngày không tốt không nên sửa nhà để “tránh” động đến ‘khí” tạo sự xung khắc, không tốt cho vận mệnh về sau của chủ nhà và gia đình. Có những năm khác nhau theo tuổi không nên động thổ xây nhà trọn gói hay chỉnh sửa mà cần chú ý như dưới đây.
 
Xem ngày sữa chữa nhà hợp phong thủy cần cân nhắc điều gì
Tránh những năm không nên sửa nhà: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai
 
Những năm mà gia chủ cần tránh là năm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Trong đó:
 
Năm Tam Tai của các tuổi sẽ là:
 
– Thân, Tí, Thìn:  thuộc năm Dần, Mão, Thìn.
– Dần, Ngọ, Tuất:  thuộc năm Thân, Dậu, Tuất.
– Hợi, Mão, Mùi: thuộc năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
– Tỵ, Dậu, Sửu: thuộc  năm Hợi, Tý, Sửu.

Năm Kim Lâu của các tuổi tương ứng theo tuổi âm lịch, tính theo tuổi âm và những tuổi là năm Kim Lâu sẽ thuộc các năm ở tuổi âm lịch sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
 
Năm Hoang Ốc: Cũng tính theo tuổi âm lịch và các năm ở độ tuổi này là phạm vào Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.
 
Nếu quý gia chủ cân nhắc sửa nhà thì cần tránh những năm, tuổi thuộc các năm trên ra. Cách tính tuổi âm lịch ví dụ sinh năm 1993 dương lịch thì sẽ tính năm âm lịch là sinh năm 1992. Do đó, tuổi âm của bạn là sẽ lấy tuổi dương 2017-1993=24 cộng thêm 1 tuổi.  Xem ngày tốt sửa nhà năm 2017 tính theo tuổi âm nay bạn 25 tuổi, vẫn có thể xây sửa nhà, không phạm các tuổi trên.

Xây Dựng Nhà Xinh khuyên bạn, chú ý các năm tránh để xây sửa nhà an toàn, thuận lợi và tránh những rắc rối trục trặc liên quan tốt nhất theo vận mệnh phong thủy nhé!
  
===>>> Xem phong thủy nhà ở theo tuổi với những điều cần biết

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu