Xem hướng nhà theo phong thủy tốt nhất cơ bản

Phương trông của nhà hay hướng nhà là điều mà gia chủ nào cũng rất xem trọng khi bước vào công cuộc xây dựng nơi chốn an cư lạc nghiệp. Tuy nhiên với nhiều thuyết phong thủy cũng như các loại sách khác nhau được lưu hành hay truyền miệng khiến gia chủ khá băn khoăn khi lựa xem hướng nhà theo phong thủy. Vậy thì cách xác định hướng nhà như thế nào cho đúng, hướng cơ bản tốt nhất sẽ ra sao?
 

3 nguyên tắc cơ bản chung khi xác định hướng nhà theo phong thủy


Dù cho có nhiều thuyết phong thủy khác nhau về hướng nhà  nhưng 3 nguyên tắc dưới đây là cơ bản để xác định hướng tốt nhất dành cho gia chủ. Đó là:

- Địa thế khu đất làm nhà

- Hướng gió mát

- Cường độ bức xạ mặt trời, ánh sáng chiếu vào nhà.

Tùy từng địa hình cụ thể của mỗi khu vực hay một nước mà hướng nhà cơ bản sẽ khác nhau do đó mà ví dụ trong một làng sẽ có nhiều nhà hướng Đông Nam hoặc hướng Đông Bắc hơn – hai hướng gió chủ yếu của nước  ta.

Xem hướng nhà theo phong thủy tốt nhất cơ bản
Chọn hướng nhà đẹp theo địa thế và gió, ánh sáng

Theo đó, cụ thể thì:

- Hướng gió chung của nước ta là Đông Nam và miền Bắc có thêm hướng Đông Bắc vào mùa đông đặc trưng.

- Các tỉnh phía Bắc có mùa hè nóng, mùa đông lạnh, cường độ bức xạ thay đổi theo mùa.

- Các tỉnh phía Nam thì thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, mưa ẩm hóa, nhiệt cao, không có mùa đông và bức xạ nhiệt lớn từ mặt trời.

- Đất ở Miền Bắc thế đất dốc về phía Đông Nam và Nam; Miền Trung dốc về phía Đông và Đông Nam, Miền Nam dốc về phía Nam và Đông Nam còn vùng đất khu vực bờ biển phía Tây thì thế đất dốc về phía Nam và Tây Nam.

- Nhà nên đặt hướng đẹp là “tọa sơn hướng thủy” sau có núi trước có hồ, nước hay còn tính là sau tựa đất cao trước hướng đất thấp.

- Nhà cần đón gió chủ đạo mà theo hướng chung gió ở nước ta là hướng Đông Nam.

Yêu cầu chọn hướng để xây nhà của nước ta cần tạo nhà thoáng mát, không quá nóng hay lạnh do đó mà hướng chung nên chọn hài hòa 4 yếu tố là địa hình, gió Đông Nam, gió Đông Bắc cùng bức xạ.

Xem hướng nhà theo phong thủy tốt nhất cơ bản
Hướng nhà phong thủy theo hướng gió mát

Từ đó tổng quát lại, hướng phù hợp cho thiết kế kiến trúc nhà đẹp trông tới theo các vùng ở nước ta như sau:

- Miền Bắc: hướng Nam và Đông Nam

- Miền Nam: Nam, Đông Nam và Đông.

- Miền Trung: Đông, Đông Nam và Nam

- Vùng ven biển phía Tây: hướng Nam và Tây Nam.

Chú ý vùng núi thì hướng nhà xác định theo thế núi. Có những điều chỉnh hướng nhà theo địa thế đất cụ thể.

Nghiên cứu xem hướng nhà theo phong thủy tốt nhất


Bên cạnh hướng nhà cơ bản tốt phù hợp về địa hình chung của mỗi địa hình vùng đất theo các miền của nước ta thì tùy từng thế đất mà gia chủ quyết định lựa chọn hướng nhà phù hợp, đạt được phong thủy tốt. Bởi ngoài 3 yếu tố cơ bản trên thì những yếu tố về tuổi, xem hướng nhà theo mệnh…cũng được chú ý.

Xem hướng nhà theo phong thủy tốt nhất cơ bản
Tính toán nhiều yếu tố để chọn hướng nhà đẹp

Mỗi bản mệnh hay tuổi có những hướng phù hợp khác nhau để gia chủ lựa chọn tốt cho ngôi nhà nhắm phát huy vận mệnh, vượng khí của mình. Theo cung mệnh thì hướng Tây là hành Kim, hướng Bắc ứng hành Thủy, hướng Đông ứng hành Mộc, hướng Nam ứng hành Hỏa và hướng Đông Bắc, Tây Nam ứng mệnh Thổ. Tuy vậy xét theo hướng gió và địa hình nước ta thì gia chủ nên chọn những hướng có thể là chủ đạo hoặc tưng sinh ứng với mệnh. Trong đó, chỉ cần tránh hướng thuộc hành tương khắc là được.

Xem hướng nhà theo phong thủy tốt nhất cơ bản
Chọn hướng nhà chú trọng nhiều yếu tố

Trên đây là một số gợi ý chọn hướng nhà theo phong thủy cơ bản. Quý vị có thể liên hệ cùng dịch vụ xây nhà trọn gói của Xây Dựng Nhà Xinh để được tư vấn xây dựng, chọn hướng nhà cũng như bày trí phong thủy tốt hơn.

 ===>>> Những điều lưu ý về cửa nhà trong phong thủy nhà ở

Tin liên quan
4 đồ vật nên trang trí cho nhà ở để đón Tết Mậu Tuất thêm tài lộc

Chọn lựa những món đồ nhỏ vừa xinh vừa đem lại hiệu quả phong thủy tài lộc hơn cho ngôi nhà sẽ giúp nhà ở thêm hút thịnh vượng, có được nhiều may mắn hơn cho năm mới. Dưới đây là 4 đồ vật nên trang trí như thế.

Tuổi nào xây nhà năm 2018 Mậu Tuất là phù hợp?

Năm 2018 là năm Mậu Tuất, tuổi chó và tính theo những quan điểm phong thủy về tuổi xây nhà thì có những tuổi nào phù hợp, không kiêng kỵ để gia chủ chọn lựa hay mượn tuổi xây nhà?

Trang trí cửa nhà hợp phong thủy đón Tết Mậu Tuất 2018

Một trong những khu vực khi trang trí, dọn nhà cần chú ý đó chính là cửa nhà. Vậy trang trí cửa nhà như thế nào hợp phong thủy nhà ở, đón Tết thêm thịnh vượng, an lành?

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu