Trang trí cửa nhà hợp phong thủy đón Tết Mậu Tuất 2018

Một trong những khu vực khi trang trí, dọn nhà cần chú ý đó chính là cửa nhà. Từ cửa ra vào chính đến cửa phụ, việc trang trí cho những khu vực này để tạo “ống hút” thu hút tài lộc, vượng khí đắc tài là điều quan trọng cần thực hiện cho ngày Tết sắp đến. Vậy trang trí cửa nhà như thế nào hợp phong thủy nhà ở, đón Tết thêm thịnh vượng, an lành?
 

Vệ sinh cửa nhà sạch sẽ


Trước khi bắt đầu trang trí nhà cửa thì gia chủ cần vệ sinh cửa nhà sạch sẽ cũng như các gian phòng khác trong nhà để “rũ bỏ” bụi bẩn, những vết bụi còn vướng mắc của năm cũ, chào đón năm mới mới mẻ và tràn lộc, vượng khí đắc tài, an lành hơn. Trước cửa nhà nếu có cỏ dại hay rác cần dọn sạch sẽ, hanh thông đường khí thịnh vượng vào nhà hơn.

Trang trí cửa nhà hợp phong thủy đón Tết Mậu Tuất 2018
Vệ sinh cửa nhà sạch sẽ

Sơn nhà màu sắc phong thủy đẹp


Sau khi vệ sinh sạch sẽ cửa nhà, gia chủ có thể sơn lại cửa nhà mình để tạo được sức hút cho năm mới. Nếu không muốn sơn sửa hoặc trước đó đã sơn màu hợp phong thủy cho năm mới 2018 thì gia chủ có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nên tạo một chút dấu ấn cho cửa nhà để đem tới sự mới mẻ chào đón năm mới. Sơn cửa nên thay đổi màu theo mệnh chủ và hợp với năm mới.

Trang trí cửa nhà hợp phong thủy đón Tết Mậu Tuất 2018
Cửa nhà sơn màu xanh

Năm nay là năm Mậu Tuất – con chó – mệnh Mộc nên xem phong thuy nha cua tính theo từng tuổi của gia chủ mà lựa chọn sơn màu phù hợp. Trừ mệnh tương khắc bởi mệnh Mộc là Kim, gia chủ có thể chọn sơn màu xanh, màu lá cho cửa nhà mình theo mệnh Mộc. Hoặc đơn giản là thay thế màu sơn cũ bằng màu sơn mới thêm ấn tượng, màu hợp mệnh gia chủ.

Trang trí cửa nhà hợp phong thủy đón Tết Mậu Tuất 2018
Cửa nhà màu sắc nổi hợp phong thủy

Trang trí cửa ra vào hợp phong thủy

Trong thiết kế kiến trúc xây dựng nhà ở, cửa nhà luôn được chú trọng hợp với phong thủy ngay từ đầu. Nhưng vào năm mới, việc trang trí cho cửa nhà với các vật dụng, màu sắc mới sẽ đem lại sự thay đổi, thu hút tài lộc vận mệnh hơn cho mỗi năm.
 

Trang trí cửa nhà hợp phong thủy đón Tết Mậu Tuất 2018
Treo chuông gió trước cửa nhà


Trước cửa nhà sạch sẽ, có thể sơn mới hoặc không nhưng nên cần bố trí thêm một số vật dụng sau:

- Thêm chuông gió cho cửa nhà: Treo trước cửa ra vào, khoảng không cửa nhà với chuông gió được xem là biểu tượng thu hút nhiều lộc tài hơn cho gia chủ. Chuông gió đánh thức năm mới, thu hút tài lộc, khí vượng vào nhà rộng mở hơn.

- Thêm vòng nguyệt quế: Theo một số chuyên gia phong thủy, vòng nguyệt quế cùng chuông nhỏ không chỉ đẹp và hợp bên phương Tây mà có thể áp dụng trang trí cửa nhà đón Tết thêm đẹp, thu hút thêm nhiều lộc tài hơn.

- Thêm tranh Tết: Ở nước ta và một số nước có Tết truyền thống khác, treo tranh ảnh thờ thần tiên, tranh màu đỏ với con vật trấn giữ cửa vừa xua đuổi ma quỷ vừa đem lại sự thịnh vượng hơn cho gia đình đầu năm mới.

Ngoài ra, gia chủ nên xem xét bố trí thêm cây xanh ngoài hoặc bên trong cửa nhà để hút thêm tài lộc. Cây nên chọn hợp tuổi gia chủ để thêm phần thịnh vượng.

Trang trí cửa sổ trong nhà

Dù là căn hộ chung cư hay các nhà phố, biệt thự, thiết kế nội thất nhà luôn có cửa sổ để thuận tiện thoáng khí. Cửa sổ khi đón Tết cần vệ sinh sạch sẽ, lau hết bụi bẩn đồng thời trang trí đẹp với cây xanh hay các phụ kiện đèn treo, các thiết kế tranh dán cửa sổ phù hợp…để làm nên nét mới cho cửa sổ cũng như hút tài lộc, khí trời hanh thông cho ngôi nhà bạn!

Trang trí cửa nhà hợp phong thủy đón Tết Mậu Tuất 2018
Trang trí hoa đẹp hút mắt

Với những lưu ý trang trí cửa nhà như trên, hy vọng quý vị sẽ có được nhiều tài lộc, phúc thọ hơn cho năm mới! 

===>>> 5 việc nên làm để trang trí phòng khách đón Tết theo phong thủy

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu