Phong thủy nhà ở ngã ba đường và những điều cần biết

Một trong những thế đất mà trong phong thủy khuyên không nên chọn là nằm ở ngã ba đường. Tuy nhiên, không phải lúc nào, chúng ta cũng có thể mua được mảnh đất như ý được vì thế nếu lỡ chọn đất ngay ngã ba đường thì cần biết đến những yếu tố khác để hóa giải thế kỵ phong thủy, đưa tài lộc trở lại với ngôi nhà. Dưới đây là một số lưu ý cần để tâm để hóa giải thế phong thủy nhà ở ngã ba đường.
 

Nhà ở ngã ba đường gặp bất lợi phong thủy gì?


Mảnh đất thuộc ngã ba đường theo phong thủy được đánh giá mà mảnh đất xấu. Không chỉ khu vực giao nhau lộn xộn ngoài đường ảnh hưởng đến vận khí xung quanh ngôi nhà mà biệt thự còn được tính như một tấm bia còn các đương xung quanh lại giống như mũi tên vì thế mà “bắn” trực tiếp vào ngôi nhà, phong thủy nhà ở không tốt sẽ gặp bất lợi. Tuy nhiên nếu biết cách phá giải thế phong thủy này bằng các cách lựa chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng,  thiết kế, trang trí trong nhà sẽ vẫn giữ được lợi thế phong thủy tốt cho không gian sống. Đặc biệt với nhà phố cận kề nhau luôn chú ý hơn nữa bởi diện ích nhỏ đồng thời tạo thế bảo vệ ngôi nhà.
 
Phong thủy nhà ở ngã ba đường và những điều cần biết

Vị trí nhà ở ở ngã ba đường bất lợi phong thủy
 
Tuy nhiên, nếu sở hữu mảnh đất ngã ba đường mà đường vào nhà nhỏ đồng thời gia chủ sẽ xây nhà lớn thì sẽ thuận lợi mở cửa hàng buôn bán kinh doanh. Nhưng nếu vị trí của nhà có đường chắn ngang hay đường lớn chạy thẳng vào nhà  thì sẽ không có được thuận lợi phong thủy để kinh doanh về sau.
 
Phong thủy nhà ở ngã ba đường và những điều cần biết
Đường thẳng vào nhà theo ngã ba nếu nhỏ, bất lợi phong thủy giảm đi
 
Nếu đường đâm thẳng vào nhà là một đường nhỏ, ít xe, không chợ, không công trình ô nhiễm, đường không chắn tầm mắt…thì ngã ba đường này lại là địa thế khá tốt, không gặp bất lợi trong phong thủy nhiều.
 
Phong thủy nhà ở ngã ba đường và những điều cần biết
Thế nhà lớn, đường đối diện nhỏ thì bất lợi phong thủy ngã ba đường cũng ít dần
 
Mặc dù vậy, nhiều ngôi nhà thiết kế kiến trúc bên ngã ba đường bị cản trở về nhiều mặt do đó mà cần thực hiện hóa giải bất lợi để giúp gia chủ thêm thuận lợi trong công việc, cuộc sống và xây dựng tổ ấm hạnh phúc hơn.
 

Hóa giải phong thủy nhà ở ngã ba đường
 

Nếu sở hữu mảnh đất hay mua ngôi nhà bị cản trở nhiều mặt ở ngã ba đường thì nên thiết kế và bố trí lại không gian xung quanh cũng như nội thất, các hướng cửa, hướng nhà, hướng phòng…phù hợp trong nhà.
 
Phong thủy nhà ở ngã ba đường và những điều cần biết
Xây dựng hàng rào xanh trước và sau nhà để hóa giải phong thủy
 
Theo đó, gia chủ khi xây nhà hãy chú ý khuôn viên xanh bên ngoài, tạo sân vườn rộng nhất có thể. Đừng để ngôi nhà chỉ có kiến trúc riêng biệt, trống trải, không sân vườn sẽ dễ tổn thất về phong thủy hơn. Gia chủ nên trồng hành cây phía sau nhà làm điểm tự và thu hút năng lượng tốt đồng thời trồng thêm cây phong thủy, đặt vật trấn phong thủy ở phía trước đến các hòn non bộ, phong thủy…nếu diện tích cho phép. Yếu tố thủy sẽ cản năng lượng xấu, giảm thế xung sát tại ngã ba đường.
 
Phong thủy nhà ở ngã ba đường và những điều cần biết
Hàng rào xanh và hồ nước sẽ giảm đi bất lợi phong thủy
 
Tại lối vào cửa chính thì nên đặt thêm những chậu hoa, cây cảnh hợp mệnh gia chủ, để mang tới nhiều khí lộc và trấn phong thủy tốt hơn cho ngôi nhà. Có cây xanh bao quanh cũng sẽ giảm đi thế “mũi tên – bia” của nhà ở ngã ba đường.
 
Phong thủy nhà ở ngã ba đường và những điều cần biết
Thiết kế các phòng hợp phong thủy
Khi mở cửa đi vào phòng khách thì gia chủ nên đặt tấm bình phong để cản luồng khí xung sát ngay lập tức đi thẳng vào nhà. Những lưu ý về cửa chính như kỵ đặt gương, đặt hoa đối diện, đặt cửa chính xuyên cửa sau…cũng cần chú ý để tạo thế phong thủy đẹp hơn trong nhà. Bên cạnh đó, trong nhà chú ý bố trí phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, xây cầu thang, ban công…thiết kế và thi công nội thất hợp theo thế phong thủy để tạo sự vững mạnh phong thủy trong nhà để giảm đi xung sát bên ngoài.
 
Trên đây là một số những lưu ý về phong thủy nhà ở ngã ba đường để gia giảm đi bất lợi phong thủy do thế đất này mang lại. Nếu quý vị muốn tư vấn cụ thể theo hiện trạng nhà mình, hãy tham khảo thêm cùng Xây Dựng Nhà Xinh nhé!

===>>> 10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở không thể không biết mà hạn chế tránh xa 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu