Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là khái niệm xuất phát từ Trung Hoa với sự kết hợp của Phong – Gió với Thủy – Nước. Phong thủy đã bắt nguồn từ thời xa xưa và gắn với những chi tiết về địa thế, tâm linh, khí cát, khí hung, vượng tài, đắc lộc…trong nhà ở cho đến công trình xây dựng, làng mạc…Vận dụng phong thủy rất đa dạng nhưng chủ yếu hiện nay chủ yếu biết đến phong thủy nhà ở.
 

Phong thủy nhà ở là gì?


Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu về các yếu tố địa lý, nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước và môi trường đến đời sống của con người. Phong thủy được tin rằng, sẽ có tác dụng làm cho cuộc sống con người thuận buồm xuôi gió, cải biến một phần nào vận mệnh không tốt của con người, giúp cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và sung túc hơn, giữ gìn, duy trì cuộc sống hài hòa với môi trường và phát triển tối đa.
 
Phong thủy nhà ở là gì?
Học thuyết phong thủy âm dương có từ Trung Quốc
 
Phong thủy nhà ở là sự áp dụng các yếu tố đa dạng khác nhau thông qua hướng, bát trạch, cung mệnh, mạch nước, thế đất, hướng gió, vận khí…để từ đó áp dụng cho không gian sống đạt tối đa mức vượng khí, thông hành và gia chủ có vận mệnh tốt hơn. Những điều chủ yếu về phong thủy nhà ở cần quan tâm như là hướng xây nhà, nhà mấy tầng, hướng cửa, nguyên lý bố trí phòng trong nhà, màu sắc, đồ dùng phù hợp ngũ hành tương quan hay bát trạch càn khôn, theo tuổi can giáp…là chủ yếu. Phong thủy ứng dụng rộng vì thế mà tùy theo từng tuổi, mệnh, cung mà gia chủ nên chú ý những cách xây nhà, thiết kế, thời gian động thổ…khác nhau để thuận lợi trong xây nhà và sinh sống về sau.
 
Phong thủy nhà ở là gì?
Xem phong thủy nhà ở liên quan đến các hướng, góc...

Phong thủy nhà ở là gì?
 
Xem phong thủy xem hướng nhà, các vị trí hung cát

Phong thủy nhà ở hiện nay rất được coi trọng như một ngành khoa học thực thụ. Ngày xưa những người làm phong thủy không chính thống hay chưa có nhiều kinh nghiệm mà vẽ vời nên khiến ngành này bị người ta xem là mê tín. Nhưng tính theo những cách phong thủy chính thống được tìm hiểu lâu đời ngày nay vẫn khiến người ta thán phục cao và được xem trọng.
 

Phong thủy nhà ở chú ý điều gì?
 

Khi nghiên cứu và áp dụng phong thủy nhà ở thì người ta quan tâm nhiều đến thế đất ngay từ khi mới mua đất làm nhà. Những thế đất đẹp, hợp tuổi được gia chủ quan tâm mua chọn sở hữu hơn. Nhưng cũng có những trường hợp thế đất xấu thì dựa theo xây nhà, người ta sẽ điều chỉnh phong thủy cho phù hợp.  Khi xây nhà, quan trọng động thổ, tuổi gia chủ động thổ, ngày đẹp…để mở màn thuận lợi về sau.
 
Phong thủy nhà ở là gì?
Xem phong thủy nhà ở theo tuổi, can giáp...
 
Từ thiết kế kiến trúc nhà đẹp đến thiết kế nội thất cũng cần phải chú ý. Xây nhà mấy tầng, xây nhà các phòng như thế nào, hướng phòng các phòng, sắp đặt đồ dùng, chọn màu sắc, đồ dùng ra sao cần hợp tuổi và vận mệnh thì sẽ cải biến được nhiều yếu tố phong thủy hơn giúp không gian vượng khí và tài lộc, sức khỏe gia chủ tốt hơn. Đây là những yếu tố quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng.
 
Phong thủy nhà ở là gì?
Phong thủy theo màu sắc và mệnh ngũ hành
 
Ngoài việc thiết kế nội thất cơ bản thì trang trí nội thất cũng cần chú ý cây cảnh hay các loại vật phẩm phong thủy trang trí để giúp không gian sống vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Những hóa giải về kiêng kị xây nhà hay các hướng, vị trí không thể thay thế được cũng có nhiều ý khác nhau. Ví dụ với nhà chung cư cố định sẽ không có hướng tốt thì cần thiết kế hướng phòng đẹp, bố trí phong thủy vật phẩm thịnh trong nhà…
 
Phong thủy nhà ở là gì?
Phong thủy xây dựng theo các hướng vị trí hung cát
.
Vì vậy, xem xét kỹ phong thủy nhà ở là điều mà gia chủ cần quan tâm từ khi mua đất, xây nhà hay chọn căn hộ đến thiết kế trang trí về sau nhằm đem lại mặt tự nhiên, tâm linh vận mệnh tốt hơn.
 
===>>> Ngũ hành phong thủy nhà ở và một số điểm nổi bật 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu