Phong thủy hướng nhà của chung cư là hướng nào?

Không giống như nhà trên mặt đất, nhà chung cư có thiết kế đặc biệt riêng do đó mà hướng nhà là hướng nào, xem xét phong thủy hướng nhà theo hướng nào là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Vậy theo nghiên cứu phong thủy nhà ở thì hướng nhà chung cư là hướng nào chính, nên quan tâm thêm những điều kiện phong thủy hướng nhà nào.
 

Phong thủy hướng nhà chung cư theo cửa chính ra vào

Hướng nhà được xác định trong phong thuy cho nha o là hướng đón khí, hút khí vào trong nhà. Khí ở đây không phải là bên ngoài nắng gió mà được xác định bởi sự tương tác, vận động của con người với căn nhà. Do đó, hướng cửa chính – cửa đi lại, giao tiếp vận động được xem là hướng nhà chính trong phong thủy xưa và áp dụng với chung cư như vậy. Ban công không phải là hướng chính, không quyết định sự phù hợp với chủ nhà.

Phong thủy hướng nhà của chung cư là hướng nào?
Cửa nhà chung cư có thể xem là hướng nhà chính

Bởi vì cửa sổ, ban công thường có thể có nhiều do đó mà hướng nhà xác định chỉ qua cửa chính thường là duy nhất. Đồng thời đây cũng là khu vực mở ra nhiều nhất, lưu thông phong thủy với bên ngoài. Mặc dù vậy, hướng nhà theo thiết kế kiến trúc chung cư thì không tiếp xúc với mặt đất, các căn hộ thường quay mặt vào nhau thì hướng nhà của chung cư là hướng cả tòa nhà hay hướng cửa chính? Bởi có thể hướng cửa chính nhưng không phải là hướng nhà vẫn được ứng dụng trong đời sống, theo phong thủy tính theo góc quay mặt chính của nhà được xây dựng, vì thế hướng nhà chung cư có thể là hướng cửa chính hay tính theo hướng ban công cho phù hợp?

Phong thủy hướng nhà của chung cư là hướng nào?
Hướng cửa hay ban công mới hợp làm hướng nhà?

Vậy phong thủy hướng nhà có thể tính theo ban công, nơi mặt phòng khách có ban công hay không?

Phong thủy hướng nhà chung cư theo ban công


Theo nhiều chuyên gia phong thủy xác định thì cửa chính chung cư thường bị bít kín do hành lang và các căn hộ khác. Nhưng ban công phòng khách lại thoáng rộng, đón được nhiều thiên khí, địa khí hơn cho cả căn hộ. Vì thế, theo nghiên cứu phong thủy mới, hướng nhà chung cư dần được chọn theo ban công mặt phòng khách. Gia chủ có thể quan sát được nơi đón khí tốt nhất chính là nơi có nhiều ánh sáng nhất, chính là ban công lớn rộng mở ở phòng khách.

Phong thủy hướng nhà của chung cư là hướng nào?
Cửa sổ lớn, ban công phòng khách có thể xem là hướng nhà

Chính vì thế, hướng nhà phong thủy với căn hộ chung cư ngày nay, nên xem theo hướng ban công phòng khách và phần đối diện căn hộ là tọa để xác định sự phù hợp với gia chủ khi lựa chọn mau chung cư. Mặt Ban công đón gió, ánh sáng và mở rộng với thiên nhiên cũng là nơi ngắm cảnh, hoạt động thư giãn của gia chủ nhiều nhất trong nhà do vậy dùng làm hướng nhà chính đều tốt.

Phong thủy hướng nhà của chung cư là hướng nào?
Ban công là nơi đón khí nhiều, từ tự nhiên

Tuy nhiên, ngoài việc xem hướng ban công khi mua căn hộ, quý vị nên lưu ý:

-   Tránh chọn cửa chính thẳng hướng cửa ban công, thuộc thế Xuyên Tâm Sát khiến tài lộc thất thoát, khí ra vào đều không tụ lại.

-  Ban công, cửa sổ các phòng ở hướng Tây không nên chọn bởi ánh sáng gay gắt và không hợp phong thủy nhiều.

-  Xem xét cửa sổ, ban công mở gần một tòa nhà, cửa trực xung phía tòa đối diện đó.

-  Ban công không nên có cột điện, cột ăng ten phát sóng…dễ gây nhiễu loạn nguồn khí vào nhà.

Với các tiêu chí trên, phong thủy hướng nhà trong chung cư, quý vị nên chú ý đến ban công nhiều hơn để xác định được sự phù hợp với bản mệnh, tử vi của mình khi chọn mua căn hộ. Nếu bất đắc dĩ phải chọn căn hộ hướng nhà không thuận ví dụ cửa chính thẳng ban công thì cần hóa giải khi thiết kế thi công nội thất bằng cách đặt bình phong để tránh thất thoát…khác nhau.

Phong thủy hướng nhà của chung cư là hướng nào?
Mua chung cư chú ý ban công, cửa sổ lớn phòng khách

Khi chọn mua chung cư, quý vị lưu ý thêm:

-  Không nên chọn căn hộ mà phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt, không tốt cho sức khỏe. Nếu chọn cần kết hợp dùng rèm ngăn hóa giải

-  Không chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng, đâm xuyên

-  Kỵ chọn căn hộ có những góc nhọn các công trình chĩa vào

-  Xem xét sắp xếp bên trong căn hộ về cửa nhà, của phòng, vị trí nhà vệ sinh, phòng ngủ…

-  Chọn căn hộ có tầm nhìn tốt sẽ thoải mái hơn

-  Chung cư nên chọn hướng mặt quay về Nam, Đông Nam

Gia chủ nên nghiên cứu thêm kỹ càng về phong thủy nhà ở để mua chung cư sinh sống an cư lâu dài thuận lợi hơn!===>>> 3 vị trí cần thiết phải để tâm về phong thủy khi xây dựng nhà ở


Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu