Những điều kiện phong thủy cửa nhà và đất ở nên chú ý

Phong thủy nhà ở là một phạm trù khái niệm rộng với những yếu tố khác nhau cần chú ý để đạt được sự thịnh vượng cao nhất. Nhưng không phải trường hợp khu đất nào cũng đáp ứng được phong thủy cao nhất do đó mà người mua đất hay xây nhà cần chú ý để tránh tối đa những yếu tố không thuận lợi theo phong thủy nhà ở. Dưới đây là một số điều kiện phong thủy đất ở và cửa nhà mà quý vị nên lưu ý.
 

Phong thủy đất ở xây nhà nên tránh điều gì?


Đất xây nhà có nhiều địa điểm nên tránh xây dựng. Trong đó, quý vị không nên chọn những khu đất có điểm sau:
 
- Đất đã từng là bãi tha ma, trạm giết mổ, bãi rác, bãi than…Đây không chỉ là môi trường bẩn nhiều vi khuẩn, ảnh hưởng sức khỏe mà còn có tâm linh không tốt.
- Tránh mua những khu vực đất ở ngã ba đường, hình tam giác bởi những hướng đường mũi nhọn sẽ ảnh hưởng đến địa thế nhà. Đối với đất ngã ba đường, địa thế mũi tên không lớn, đường sạch, có biện pháp hóa giải…lại hợp kinh doanh buôn bán.
- Không chọn nơi đất có nền thấp dễ ngập, những khu đất có địa thế quá cao, chiêu thu phong sát. Nhất là kỵ khu vực đất mà xây nhà dựa vách núi sẽ rất kém an toàn, sự cố nguy hiểm.
- Đất ở cạnh chùa chiền giảm phong thủy do nhà chùa sẽ hút hết phong thủy
- Khu vực đất mà xây nhà cạnh núi cao, chắn trước mặt hoặc sau lưng, kẹt thung lũng
- Không nên chọn đất vùng trũng, cửa sông quá gần dễ phạm thủy hoạn. Trừ khu vực làng chài ven biển.
- Chọn đất không ở khu vực đường giao nhau vì dễ ly tán.
 
Những điều kiện phong thủy cửa nhà và đất ở nên chú ý
Chọn khu đất xây nhà đẹp, hợp phong thủy nếu không cần tìm hướng hóa giải tốt
 
Ngoài những yếu tố về khu vực đất ở như trên, khi xây nhà, nếu gia chủ tìm đất bồi để đắp nền nhà, cần tránh các khu vực đất bãi sông, đất bãi tha ma, đất bãi rác ô nhiễm, không an toàn cho sức khỏe cũng như nền móng yếu hơn. Bên cạnh đó tránh đất bồi ở khu vực xung sát, nơi có họa sát thân trước đó. Khi xây nhà chú ý dọn vệ sinh sạch sẽ mới tiến hành xây nhà trọn gói.
 
Những điều kiện phong thủy cửa nhà và đất ở nên chú ý
  Xem phong thủy nhà ở với các hướng, vị trí kỹ càng

Phong thủy cửa nhà và một số yếu tố liên quan
 

Khi xây nhà, hướng nhà và cửa nhà hợp mệnh ngũ hành, tuổi con giáp của gia chủ cũng được xem trọng và chú ý. Bên cạnh đó, một số kiêng kị mở cửa nhà như sau cần lưu ý:
 
- Cửa nhà không nên chọn góc đối thẳng dọc sống nhà hoặc đối diện góc tường bên ngoài nhà khác, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý.
- Trước cửa nhà sạch sẽ, không có phế thải hay rác sẽ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe.
- Nhà ở không nên đối diện với khe tiếp giáp giữa hai tòa nhà, bởi phong thế mạnh, ảnh hưởng đến an toàn của nhà.
- Cửa nhà an toàn nhưng không nên có quá nhiều song sắt như nhà tù. Nếu cần thiết quá nhiều song sắt thì nên tránh sơn đỏ cho chắn song bởi nếu sơn đỏ thường phạm tù ngục sát.
- Chọn hướng cửa nhà tránh hướng kỵ với cung mệnh.
- Mở cửa ra không được thấy vật nhọn hay gương
- Mở cửa nhà thông suốt với cửa sau thành hàng thẳng.
- Cửa nhà tránh đối diện cầu thang trong nhà.
 
Những điều kiện phong thủy cửa nhà và đất ở nên chú ý
Chú ý hướng cửa nhà cẩn thận
 
Đối với các yếu tố kiêng kị phong thủy, khi xây nhà, thiết kế kiến trúc mặt bằng, gia chủ cần lưu ý để tránh nhiều nhất có thể. Bên cạnh phong thủy đất, cửa nhà còn là hướng nhà, hướng phòng, bố trí đồ dùng trong nhà, các phòng phân chia, thiết kế màu sắc…sẽ góp phần làm tăng thêm vượng khí và hóa giải những bất lợi khác trong phong thủy.
 
===>>> Xem phong thủy nhà ở theo tuổi với những điều cần biết  

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu