Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc

Mệnh Mộc thuộc ngũ hành với các yếu tố liên quan đến cây xanh. Vì thế mà từ màu sắc, hình khối đến chất liệu dùng trong phong thủy nhà ở cho gia chủ mang mệnh Mộc cũng ứng với cây xanh chặt chẽ, từ đó mà có thể thấy được những màu sắc chủ đạo, chất liệu nên sử dụng, hình khối khi thiết kế trang trí trong phong thủy nhà ở.
 

Màu sắc phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy ngũ hàng, Mộc là cây xanh, có màu bản mệnh là màu xanh lá cây. Vì thế đây chính là màu chắc chắn dành cho gia chủ thuộc mệnh này áp dụng trang trí. Màu xanh lá từ màu nhạt đến sắc đậm, xanh lá tươi hay xanh lá mạ… đều phù hợp với gia chủ thuộc mệnh này. Theo những KTS chuyên thiết kế nội thất thì gia chủ có thể chọn sắc màu xanh nhạt làm màu chủ đạo, nhẹ nhàng và không gây khó chịu.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Màu xanh lá là màu của người mệnh Mộc

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Đặc biệt nên ứng dụng trong phòng ngủ

Theo tương sinh, Mộc được sinh bởi Thủy mà màu xanh dương, đen tượng trưng cho mệnh này do đó khi chọn những màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ đem lại nhiều thịnh vượng, phát triển hơn cho gia chủ bởi từ yếu tố phong thủy của Thủy sẽ sinh sôi nhiều Mộc hơn. Tuy vậy không nên chọn quá nhiều màu sắc mệnh này mà quý vị nên cân nhắc hài hòa màu của mệnh Mộc cùng mệnh Thủy để đạt hiệu quả tăng phong thủy tối đa. Áp dụng các yếu tố Thủy nước sẽ càng giúp không gian sinh sôi hơn nhiều.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Màu xanh dương, denim cũng phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

 Còn xét về tương khắc, Mộc khắc bởi Kim do đó màu trắng, xám, ánh bạc…thuộc hành này không nên ứng dụng nhiều cho nhà ở của người mệnh Mộc. Gia chủ có thể lựa chọn một số đồ dùng làm điểm nhấn theo ý thích nhưng nên hạn chế. Những màu thuộc các mệnh khác cũng có thể là lựa chọn để quý vị sử dụng.

Chất liệu và hình khối cho nhà ở người mệnh Mộc

Về chất liệu dùng thiết kế thi công nội thất nhà ở người mệnh Mộc chính là gỗ. Gỗ được dùng thi công xây nhà cho đến nội thất trong nhà. Gỗ cùng với những vật liệu từ tự nhiên như đá, vải, da…đều hợp với gia chủ mệnh này. Tuy nhiên cũng do tính tương khắc, gia chủ nên hạn chế đồ dùng kim loại trong nhà.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Gỗ là vật liệu phù hợp cho nhà ở gia chủ mệnh Mộc

Còn về hình khối, theo nhiều chuyên gia phong thủy thì nhà ở người mệnh Mộc nên lựa chọn hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, mái vòm…hợp hơn so với các dạng hình sắc nhọn (sắc nhọn thường có tính sát khí cao). Gia chủ cũng có thể chọn đồ dùng, bố trí hình tròn, hình trụ…đều được.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Nội thất gỗ nên dùng nhiều hơn

Đồng thời để đem lại vượng khí cao hơn cho cuộc sống phong thủy về sau, gia chủ nên chọn các loại cây tự nhiên, có độ tươi tốt cao đặt các khu vực phong thủy tốt trong nhà. Bên cạnh đó, yếu tố Thủy từ bể cá hay các loại nước, non bộ cũng nên chú ý để không gian nhà ở thêm nổi bật, đẹp tự nhiên và sinh trưởng vượng khí mạnh mẽ.

Màu sắc và hình khối theo phong thủy cho nhà ở người mệnh Mộc
Cây hoa vượng khí cho nhà ở

Ngoài các yếu tố về màu sắc cho đến hình khối, chất liệu thì quý gia chủ cần chú ý nhiều đến cách bố trí, lựa chọn đồ dùng đến vật phẩm phong thủy hay những điểm khác hợp phong thủy cho người mệnh Mộc để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà khi xây dựng. Quý vị có thể liên hệ cùng các KTS  Xây Dựng Nội Thất Nhà Xinh để được tư vấn xây nhà đẹp theo phong thủy, thiết kế nhà ở tối ưu chi phí và hợp phong thủy nhất nhé! 

===>>> Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Tin liên quan
Sách về phong thủy nhà ở không nên bỏ qua?

Hiện nay có nhiều loại sách về phong thủy nhà ở, mỗi loại sách lại có nội dung và cung cấp cho bạn những kiến thức thật bổ ích về phong thủy trong không gian sống.

Bạn đã biết cách xem phong thủy nhà ở hay chưa?

Cách xem phong thủy nhà ở như thế nào không phải ai cũng biết. Phong thủy được đảm bảo đem lại nhiều lợi ích cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

Tư vấn mở cổng nhà theo phong thủy

Xây Dựng Nhà Xinh tư vấn mở cổng nhà theo phong thủy để giúp mang lại may mắn, thuận lợi cũng như hợp với phong thủy nhà ở chung cho toàn ngôi nhà.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu