Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Mỗi mệnh ứng với một khí chất riêng và được quy định rõ ràng theo các màu sắc, đồ dùng, hình khối, yếu tố tượng trưng cũng như các yếu tố đặc biệt khác trong phong thủy nhà ở. Với mệnh Thủy, màu sắc và hình khối như thế nào nên chọn cho gia chủ có thuộc hành này, giúp phong thuy trong nha khởi sắc rõ rệt, thịnh vượng hơn hẳn?

Màu sắc dành cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy, mệnh Thủy tương ứng với yếu tố nước, có màu chủ đạo là màu xanh dương và các màu thuộc nhóm màu xanh dương, xanh thẫm (trừ xanh lục, xanh lá cây) . Bên cạnh đó, màu của mệnh Thủy còn là màu đen thể hiện cho biển sâu cùng ý nghĩa biến hóa của nước cũng như sự bí hiểm cao. Người mệnh Thủy thường ưa chuộng những gì thuộc về chiều sâu, thông minh, biến hóa.

Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Không gian hợp mệnh Thủy

Vì thế, khi chọn màu sắc chủ đạo cho người mệnh Thủy, màu xanh và màu đen là lựa chọn mang tới thịnh vượng và hút khí cát nhiều hơn. Tùy từng yêu cầu sử dụng mà gia chủ chọn sắc nhạt hay đậm cho mỗi gian phòng. Bên cạnh đó, theo thuyết tương sinh, mệnh Kim sinh Thủy do đó màu trắng thuộc Kim giúp Thủy phát triển và sinh sôi hơn.

Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Phân tích màu sắc xanh cho người mệnh Thủy

Màu xanh thường mát nhẹ, tinh tế nên cần kết hợp thêm màu nóng trong phong thủy nhà ở để đem lại sự tương phản, ấm áp hơn. Còn màu đen tuy gợi chỉ sự đau buồn nhưng lại có nét biến hóa khôn lường, làm nhà ở cuốn hút hơn. Nên chọn màu tương phản với màu đen hay màu sắc đẹp nổi bật để không gian ấn tượng hơn. Do đó, thiết kế nội thất đẹp phá cách với màu đen – trắng, xanh – đen –trắng – xám, xanh – đỏ - trắng, đen – trắng – đỏ…theo ý thích phù hợp với diện tích nhà rất dễ dàng.

Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Màu đen - trắng tương phản cho phòng ngủ sang trọng

Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Màu xanh - xám cho mệnh Thủy

Xét về tương khắc phong thủy, mệnh Thủy bị khắc bởi Thổ. Vì thế, màu ứng với Thổ là vàng, nâu đất sẽ làm kìm hãm, kiệt quệ sự sinh sôi của Thủy do đó nếu gia chủ thuộc hành Thủy không nên chọn hai màu trên làm màu chủ đạo, nếu yêu thích chỉ nên nhấn nhá một số điểm cho không gian tươi mới hơn. Các sắc màu khác trong bảng màu khác với tương khắc đều có thể kết hợp màu sắc cho thiết kế nội thất nhà của người mệnh Thủy.

Hình khối dành cho người mệnh Thủy

Hình khối thường không bắt buộc quá rõ ràng trong đời sống phong thủy. Nhưng nếu chú ý để tìm kiếm những hình khối hợp mệnh sẽ giúp gia chủ có được không gian tài lộc hơn. Vật liệu dành cho người mệnh Thủy đa dạng (tránh đồ gốm sứ nhiều vì ứng với hành Thổ, nên dùng đồ kim loại, gỗ, thủy tinh..) và hình khối cũng sử dụng tốt bởi Thủy – nước biến hóa khôn lường.

Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Trang trí hình khối tròn, trụ...cho không gian

Tuy vậy, theo nhiều chuyên gia phong thủy, hình khối dạng tròn, ovan, hình trụ hay các hình lượn sóng sẽ hợp hơn với hành Thủy, đem lại sự thịnh vượng cao hơn cho ngôi nhà. Gia chủ có thể chọn thi công nội thất đẹp với những mẫu nội thất có đường cong đẹp sẽ hợp với mệnh Thủy hơn.  Đồ vật nhọn không hợp với phong thủy nhà ở người mệnh Thủy do đó nên tránh sử dụng nhiều bởi có chứa nhiều sát khí, khiến không gian khó chịu hơn.

Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Không gian trang trí thân thiện theo màu xanh

Màu sắc, hình khối trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy
Một phòng ngủ phong cách đại dương

Đặc biệt để người mệnh Thủy có hành khí tương thông, phúc lộc tràn đầy thì không thể thiếu được bể cá, bể nước đẹp, bày trí tại khu vực cát lộc trong phòng. Nước và những yếu tố liên quan đến dòng chảy, sông suối, cảnh sắc…rất  phù hợp trang trí cho nhà ở của người mệnh Thủy.

Trên đây là một số lưu ý về màu sắc và hình khối cho người mệnh Thủy, gia chủ nên chú ý khi xây dựng nhà ở nhé! 

===>>> 5 lưu ý phong thủy nhà ở với phòng ngủ cơ bản mà gia chủ nên thực hiện

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu