Cách xem hướng nhà theo phong thủy, xác định hướng cửa nhà

Hướng nhà, hướng cửa thực tế không phải là một mà theo phong thủy nhà ở sẽ có sự phân biệt khác nhau rõ rệt.  Vì thế để xác định hướng nhà theo phong thủy, hướng cửa nhà như thế nào quan trọng để quý gia chủ xây dựng nhà đẹp, hợp phong thủy và thêm nhiều tài lộc hơn trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách xem hướng nhà theo phong thủy và xác định hướng cửa nhà như thế nào?
 

Cách xác định, xem hướng nhà theo phong thủy


Hầu hết đơn giản cách xem hướng nhà theo phong thủy thường lấy hướng nhà trông về nơi đất thấp và đón được gió, hướng ánh sáng tốt.
 
Cách xem hướng nhà theo phong thủy, xác định hướng cửa nhà
Hướng nhà theo phong thủy được xác định theo nhiều cách

 
Hướng nhà phong thủy được xác định dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất theo các tiêu chí như sau:
 
- Nếu xây nhà ở mảnh đất có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà.
- Mảnh đất có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà.
- Mảnh đất có hai mặt giáp đường, thì ta căn cứ xác định cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà. Nên nhiều khi, người ta hay nhầm lẫn hướng nhà là hướng cửa.
 
Hướng nhà đơn giản là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền nhà là mặt có cửa chính.
 
Bên cạnh đó, để chính xác hơn người ta đo hướng nhà theo hướng nước. Hướng nhà dựa vào thế đất của nhà và hướng nước chảy phía trước (tính cả nước mặt và nước ngầm). Hướng nước nếu chảy từ trái sang phải là tốt nhất trong phong thủy.
 
Xác định điểm nước chảy đến – thủy đầu và điểm nước chảy đi – thủy khẩu trong phong thủy học đễ ác định hướng nước chảy. Từ giao của hai đường tiếp tuyến với thủy đầu - thủy khẩu ta được một giao điểm mà xác định sẽ là điểm đặt tâm nhà. Điểm này được gọi với tên theo phong thủy là tâm đất, huyệt đất.
 
Tìm đường tiếp tuyến của hai đầu nước chảy thường hay ngắm bằng mắt và nên nhờ người có kinh nghiệm thực hiện. Người ta sẽ dựa theo đường chỉ hướng nhà ở bản đồ trạch quẻ, chọn lấy cung tốt và từ đó tìm thấy tâm nhà có thể chuyển dịch song song, chạy theo đường thủy khẩu. Sau đó, từ vị trí tâm đất người ta sẽ xác định được vị trí miếng đất phù hợp làm nhà. Miếng đất có thế phong thủy tốt là có tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước.
 
Cách xem hướng nhà theo phong thủy, xác định hướng cửa nhà
Đặt hướng nhà theo tọa độ 
 
Còn theo dân gian miếng đất sau trồng lương thực, trước cấy lúa, hai bên hai tay liềm co lại nghĩa là đất sau cao, trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng chính là miếng đất tụ khí, phong thủy đẹp.
 
Mặc dù vậy, việc xác định thủy đầu, thủy khẩu khá khó do đó mà thường phải có kinh nghiệm cao mới xác định được trước khi xây nhà trọn gói.
 

Xác định hướng cửa chính phong thủy
 

Hướng cửa chính được tính là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Hướng cửa nhà trong phong thủy thuộc cung tốt của trạch quẻ do đó khi xác định hướng cửa người ta dùng bản đồ trạch quẻ để xác định cửa chính theo bố cục mặt bằng nhà khi thiết kế kiến trúc. Người thiết kế cần chú ý đến cung sơn hướng của cửa chỉnh hoặc vị trí cửa chính cần đón hướng gió lộc nhất.
 
Cách xem hướng nhà theo phong thủy, xác định hướng cửa nhà
Hướng cửa nhà có sân vườn
 
Hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Hướng này được chia thành hai trường hợp:
Hướng cửa trùng với hướng nhà
- Hướng cửa không trùng với hướng nhà
 
Có một nguyên tắc phong thủy là: Khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà.Vì thế, nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào. Từ đó dẫn tới không vượng khí, không được lợi về phong thủy. Vì vậy, cần mở cửa và tránh các rào cản khí dẫn đến tâm nhà từ cửa chính ví dụ như đặt gương, đặt tường, cửa nhỏ…
 
Trên đây là một số chú ý về hướng nhà phong thủy, hướng cửa mà quý gia chủ chú ý thực hiện hoặc nhờ người xem phong thủy kỹ trước khi xây nhà. Nếu quý vị quan tâm về phong thủy nhà ở, xây nhà phong thủy hãy liên hệ thêm cùng Xây Dựng Nhà Xinh nhé.
 
===>>> Phong thủy cửa nhà và 7 điều kiêng kị cần chú ý 

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu