5 lưu ý phong thủy nhà ở với phòng ngủ cơ bản mà gia chủ nên thực hiện

Phòng ngủ là vị trí phòng quan trọng trong nhà khi mà thời gian nghỉ ngơi của chúng ta cần tận dụng tối đa. Phòng ngủ vì thế không chỉ cần thiết kế nội thất đẹp tiện nghi mà còn phải hợp phong thủy. Có nhiều yếu tố khác nhau từ thiết kế xây dựng đến sắp xếp nội thất, gia chủ cần lưu ý rõ ràng. Và trong đó, 5 lưu ý phong thủy nhà ở dưới đây là quý vị cần thuộc nằm lòng, tránh mắc phải, ảnh hưởng đến phong thủy về sau.

1. Phòng ngủ nên đặt phần sau nhà

Cho dù là căn hộ chung cư hay nhà phố, biệt thự thì gia chủ cũng nên cân nhắc vị trí dành cho phòng ngủ đặt phần sau nhà. Ban công rộng lớn chỉ nên dành cho phòng khách, còn phòng ngủ có ban công nhỏ hơn, mở cửa cũng không nên quá lớn. Bởi lẽ, phía trước là nơi đón khí nhiều nhất, khí lực mạnh, kết hợp khí tốt và khí xấu do đó không nên sắp đặt ở đây.

5 lưu ý phong thủy nhà ở với phòng ngủ cơ bản mà gia chủ nên thực hiện
Thiết kế kiến trúc phòng ngủ phía sau

Nếu nhà phố, biệt thự thông tầng thì chú ý đến vị trí phòng có cửa khi nằm trên cửa chính, chú ý  bố trí giường ngủ. Giường ngủ phải cân đối, không đè lên cửa, phòng ăn, phòng bếp ở dưới để tránh át khí tốt vào nhà, giúp phong thủy nhà ở thịnh vượng hơn.

2. Không xây nhiều cửa sổ trong phòng ngủ

Mặc dù thiết kế thi công nội thất thêm ánh sáng tự nhiên vào phòng là rất tốt nhưng với phòng ngủ, gia chủ lưu ý nên mở ít cửa sổ bởi vì ánh sáng nhiều và chói sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và phong thủy nhà bạn. Nếu yêu thích nhiều ánh sáng tự nhiên thì gia chủ cần thêm rèm cửa dày để điều tiết ánh sáng tốt hơn.

5 lưu ý phong thủy nhà ở với phòng ngủ cơ bản mà gia chủ nên thực hiện
Cửa sổ mở nhỏ, có rèm điều tiết ánh sáng cho phòng ngủ

Đèn trang trí cũng chỉ nên vừa đủ, không cần nhiều cho phòng ngủ, trang trí hài hòa, tự nhiên, vừa đủ. Nếu quá nhiều ánh sáng nhân tạo, sẽ gây nóng, khó chịu cho phòng.

3. Phòng ngủ không đối diện nhà tắm, nhà bếp

Để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy thì gia chủ không nên sắp đặt phòng đối diện phòng tắm, phòng bếp. Trong khi nhà bếp có chứa khí Hỏa, nóng không tốt cho giấc ngủ thì nhà tắm, nhà vệ sinh chứa nhiều khí xú uế, càng không tốt cho việc nghỉ ngơi. Cửa phòng ngủ không nên mở ra là thấy nhà vệ sinh, nhà bếp. Nếu sắp đặt cạnh nhau thì gia chủ bố trí cửa phòng chếch hướng nhau.

5 lưu ý phong thủy nhà ở với phòng ngủ cơ bản mà gia chủ nên thực hiện
Bố trí phòng ngủ hiện đại

4. Hướng đúng cho phòng ngủ phong thủy

Hướng phòng ngủ sẽ thích hợp theo từng chủ nhân sử dụng, theo mạng mệnh, lứa tuổi, tình trạng sức khỏe…Nếu người có sức khỏe kém, cần đặt phòng ngủ hướng Đông, ít gió lùa ví dụ như phòng dành cho người cao tuổi hoặc trẻ em. Còn người có sức khỏe tốt hơn, thích mát mẻ có thể đặt phòng ngủ hướng Đông Nam, có gió khá nhiều mà không quá nhiều, ánh nắng cũng không gay gắt vào các mùa.Ngoài ra, tùy từng mệnh của chủ nhân mà việc chọn hướng tốt cân nhắc thiết kế nội thất đẹp sẽ đem lại hiệu quả phong thủy cao.

5 lưu ý phong thủy nhà ở với phòng ngủ cơ bản mà gia chủ nên thực hiện
Phòng ngủ trẻ em

Giường ngủ sắp đặt trong phòng ngủ nên đặt ở vị trí nhìn ra cửa phòng, chân người hướng cửa, tư thế Bắc – Nam để quan sát bên ngoài tốt hơn.Đặt giường không sát cửa phòng, thường bất ổn. Bên cạnh đó, vị trí giường ngủ cần chú ý sắp đặt hài hòa với nội thất, tránh ảnh hưởng xung sát khí trong phòng.

5. Phòng ngủ không đặt cây cảnh lớn

Cây cảnh lớn đẹp cho phòng ngủ hiện đại hơn nhưng không nên đặt trong phòng cây quá lớn, chiếm diện tích. Hơn nữa, do cây xanh tối sẽ thải ra khí CO2, ảnh hưởng đến không khí trong phòng, sẽ dẫn đến việc giấc ngủ ngột ngạt, không ngon giấc, dễ mộng mị. Vì thế, nếu thích trang trí cây xanh, hãy thực hiện trang trí bằng cây nhỏ, chậu hoa…đặt các góc xa giường ngủ để đẹp hơn, chứ không lựa chọn cây cảnh lớn.

5 lưu ý phong thủy nhà ở với phòng ngủ cơ bản mà gia chủ nên thực hiện
Phòng ngủ đơn giản, không đặt cây xanh lớn

 Trên đây là 5 chú ý về phong thủy nhà ở dành cho phòng ngủ mà gia chủ nên chú ý để đạt được phong thủy tốt hơn nhé! 

===>>> 3 vị trí cần thiết phải để tâm về phong thủy khi xây dựng nhà ở

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu