5 kiêng kị phong thủy phòng ngủ cần chú ý đặc biệt

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của chủ nhân do đó đây còn được xem là phòng cá nhân, muốn thiết kế, sắp đặt sao cũng được theo sở thích. Đó là điều mà nhiều người vẫn nghĩ. Tuy vậy, phòng ở nào cũng cần phải theo những nguyên tắc thiết kế riêng, không được cẩu thả nếu không sẽ chẳng đạt được điều gì theo ý muốn từ tiện nghi công năng đến thẩm mỹ. Và đặc biệt hơn chính là phong thủy. Có không ít những điều kiêng kị phong thủy nhà ở dành riêng cho phòng này mà gia chủ cần chú ý để tránh việc “phá hoại” không gian, tạo lập phòng ngủ đúng sở thích mà hợp tâm linh, tránh những rủi ro không đáng có.
 

Dưới đây là 5 kiêng kị phong thủy phòng ngủ cần chú ý đặc biệt, nhằm đảm bảo có giấc ngủ ngon, không gian đúng chuẩn phong thủy, tài lộc sinh sôi, sức khỏe dồi dào và cuộc sống thuận lợi hơn. Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến đời sống rất nhiều do đó chủ nhân không được chủ quan phớt lờ.
 

Kiêng kị phong thủy với cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ là bộ phận mở vào phòng và gắn kết không gian các phòng khác với phòng đó do vậy rất được chú trọng bởi tính liên thông này. Cửa phòng ngủ cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây, kiêng kị tránh xa những yếu tố bất lợi.

5 kiêng kị phong thủy phòng ngủ cần chú ý đặc biệt
Mở cửa phòng ngủ thoáng rộng

Cửa phòng ngủ khi thiết kế nội thất cần tránh không đối diện với cửa nhà bếp hay cửa nhà vệ sinh. Theo phong thủy, khí hỏa của bếp không tốt cho khí tĩnh của phòng ngủ, dễ gây xung đột, khó ngủ ngon, dễ bốc đồng, nóng tính. Còn phòng vệ sinh là khí xú uế, càng không tốt nếu để đối diện, thông hai luồng khí này với nhau, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của chủ nhân trong nhà.

Cửa phòng ngủ cũng cần chú ý nên mở thông thoáng, tránh mở ngõ cụt trong nhà, bí bách, có thể mở thoáng ra tường đối diện.

Vị trí đặt giường ngủ trong phong thủy


Giường ngủ chính là nơi để chủ nhân nghỉ ngơi do đó cần được chú trọng quan tâm, nếu không sẽ không tốt cho giấc ngủ. Ngoài việc cần phải chọn nội thất tiện nghi, chắc chắn thiết kế hay chăn ga gối đệm…thì vị trí đặt giường ngủ cũng được chú trọng cao.

5 kiêng kị phong thủy phòng ngủ cần chú ý đặc biệt
Vị trí đặt giường ngủ cơ bản

Vị trí đặt giường ngủ nên theo hướng Bắc - Nam, có thể cạnh cửa và đối diện ban công hay WC nhưng tuyệt đối không đặt giường ngủ như sau:

- Đầu giường không dựa tường mà dựa ra ban công, mất điểm tựa, khiến giấc ngủ không an, dễ bấp bênh, cuộc sống gia đình mất nhiều hạnh phúc.

- Giường ngủ với đầu hướng đến nhà vệ sinh, không tốt cho giấc ngủ, giấc ngủ mộng mị

- Giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa ra vào, luồng khí khác nhau làm ảnh hưởng giấc ngủ, khiến tinh thần mộng mị

- Vị trí giường ngủ không nên thuộc trung tâm mà nên thuộc góc sát tường, một mặt sát tường tiện di chuyển, sắp xếp và hợp phong thủy

- Trên giường ngủ không nên thiết kế đèn ở phía trên đầu giường, đặt xà ngang…

- Giường ngủ không trên bếp bởi hơi nóng ảnh hưởng đến giường

- Giường ngủ không dưới cầu thang sẽ khiến tâm ảnh hưởng…

5 kiêng kị phong thủy phòng ngủ cần chú ý đặc biệt
Những nơi tối kỵ đặt giường ngủ

Còn nhiều vị trí cần cân nhắc khi chọn đặt giường ngủ, quý chủ nhân cần chú ý kỹ để tránh lựa chọn sai phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ tránh màu tương khắc vận mệnh


Màu sắc phong thủy phòng ngủ tránh màu tương khắc vận mệnh của chủ nhân là điều cần thiết. Bởi trong phòng ngủ sẽ thường chỉ có một hai thành viên vì thế chọn màu sắc dễ dàng hơn so với không gian chung sử dụng. Vì thế, hãy căn cứ vào màu sắc vận mệnh phù hợp để chọn lựa màu sắc tương sinh, tránh màu tương khắc nhé.

5 kiêng kị phong thủy phòng ngủ cần chú ý đặc biệt
Chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh

Tương sinh phong thủy: Kim -> Thủy, Thủy -> Mộc, Mộc -> Hỏa, Hỏa -> Thổ, Thổ-> Kim

Tương khắc phong thủy: Kim – Mộc, Thủy – Hỏa, Mộc – Thổ, Hỏa- Kim, Thổ - Thủy

Màu sắc tương ứng cơ bản: Kim – Trắng/vàng, Thủy – Xanh / đen, Mộc – Xanh lá cây, Hỏa – Đỏ/hồng, Thổ - Nâu/vàng. Và những màu cùng thuộc tone khác. Tùy theo từng năm sinh, tuổi mệnh mà chủ nhân chú ý lựa chọn các màu khác nhau khi thiết kế nội thất để đạt được hiệu ứng phong thủy sinh sôi, tránh vận hạn, kìm hãm không tốt nhất.

Gương trong phòng ngủ

Gương là một vật dụng quen thuộc trong phòng ngủ do đó cần chú ý chọn lựa và sắp đặt thích hợp. Gương có thể đặt theo bàn trang điểm, tủ quần áo nhưng nên tránh một số điểm dưới đây:

- Gương đối diện thẳng đầu giường ngủ, khi tỉnh dậy nhìn ngay thấy gương, không tốt cho tâm linh giấc ngủ, dễ gặp ác mộng.

- Gương không đối diện phòng vệ sinh trong phòng ngủ, sẽ dẫn đến nhân đôi khí xú uế, không tốt.

- Gương không đối diện ngay cửa ra vào, dễ khiến tài khí, hạnh phúc ra khỏi cửa nhà

- Hai gương không đối diện nhau

5 kiêng kị phong thủy phòng ngủ cần chú ý đặc biệt
Gương không đối diện giường ngủ

Gương cần đặt vị trí thuận lợi và tránh những kiêng kị trên khi sử dụng. Nếu gương có thiết kế cùng tủ quần áo, bàn trang điểm thì lựa chọn thi công nội thất sắp đặt cân đối. Gương không nên chọn kích thước quá lớn, dễ gây khó chịu vì mất sự riêng tư.

Hoa khô trong phòng ngủ không nên có


Hoa khô có vẻ đẹp riêng nhưng không nên đặt trong phòng ngủ bởi đó thể hiện cho khí âm, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Hoa khô đặt trong phòng dễ dụ âm khí, khiến gia chủ luôn cảm giác khó chịu, bí bách đặc biệt là giấc ngủ kém ngon. Vì vậy, không nên thêm hoa khô trong phòng ngủ nhà ở.

5 kiêng kị phong thủy phòng ngủ cần chú ý đặc biệt
Đặt hoa tươi không đặt hoa khô trong phòng ngủ

Trên đây là 5 kiêng kị chính trong phong thủy phòng ngủ mà quý vị lưu tâm để có giấc ngủ ngon và cuộc sống tốt hơn. 

===>>> 20 kiêng kị phong thủy mà gia chủ cần lưu ý khi thiết kế nhà ở

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu