3 vị trí cần thiết phải để tâm về phong thủy khi xây dựng nhà ở

Có thể những khu vực khác là không cần thiết nhưng với 3 vị trí này, gia chủ cần chú ý đặc biệt, “để tâm” nhiều bởi ảnh hưởng cơ bản đến phong thủy rất cao. Đó chính là vị trí cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ. Phong thủy nhà ở rất coi trong khu vực 3 vị trí này bởi đây là những vị trí thu hút tài lộc, ảnh hưởng hung –cát cho đến sức khỏe, cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy cửa nhà và những điều cần chú ý

Cửa chính là lối đi lại, mở ra sự liên kết với luồng khí xung  quanh cũng như những gì liên quan đến bên ngoài có thể đi vào bên trong, là cánh cổng kết nối do đó mà gia chủ cần đảm bảo khu vực này  luôn được hanh thông, không bị tắc nghẽn để thu hút những dòng chảy khí tích cực vào nhà. Cửa nhà nên tránh xây dựng mở ra bãi rác, đường kênh ô nhiễm, nếu thế phải có cây xanh để làm hóa giải. Bên cạnh đó, luôn phải vệ sinh cửa nhà thường xuyên, sạch sẽ.

3 vị trí cần thiết phải “để tâm” về phong thủy khi xây dựng nhà ở
Cửa nhà nên hình chữ nhật, tránh hình tròn, vòm

Hướng cửa cần nghiên cứu kỹ phù hợp cho từng vận mệnh gia chủ. Sơn cửa theo màu sắc, chọn các đồ vật treo ở cửa như chuông gió, đèn lồng…cũng là những cách để thu hút được lộc tài, khí vận tốt hơn cho cuộc sống của gia chủ. Ngoài ra, để tránh năng lượng xấu thì gia chủ cần chú ý thiết kế cửa nhà không đối diện góc của một ngôi nhà nào đó.

Phong thủy phòng ngủ và những điều lưu ý


Khi thiết kế kiến trúc nhà đẹp với mặt bằng thì gia chủ lưu ý, mở cửa phòng ngủ không nên hướng đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp mà chọn góc yên tĩnh hơn trong nhà để yên tâm có giấc ngủ ngon, không bị các khí xấu ảnh hưởng.

3 vị trí cần thiết phải “để tâm” về phong thủy khi xây dựng nhà ở
Bố trí phòng ngủ tiện nghi

Bên cạnh đó, giấc ngủ ngon khi phong thủy tốt do vậy, thiết kế phòng nên theo hình vuông, hình chữ nhật tránh hinh tròn bởi đó là hình động. Gia chủ nên chọn màu sắc hợp mệnh, các loại đồ dùng, đồ trang trí, chú ý các hình khối…đa dạng.

Ngoài hình thức phòng ngủ thì kê giường, kê tủ như thế nào hợp hướng, hướng Bắc Nam, hướng tránh gương…cũng cần chú ý để có được giấc ngủ ngon, tránh ảnh hưởng bởi các năng lượng không tích cực, gây mộng mị, khó ngủ.

Phòng bếp theo phong thủy


Với phòng bếp, vị trí đặt luôn phải là “tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt ở khu vực có khí hung nhiều nhất để trấn áp, hướng tới khu vực có khí cát để tăng thêm thịnh vượng, cấm đặt ở vị trí cát hướng hung, sẽ gây bất ổn cho phong thủy.

3 vị trí cần thiết phải “để tâm” về phong thủy khi xây dựng nhà ở
Phòng bếp đúng vị trí phong thủy

Nhà bếp và nhà vệ sinh có thể gần nhau nhưng không nên đối diện. Nhà bếp và nhà vệ sinh không nhìn thẳng ra cửa mà không có rào chắn nào. Nếu bắt buộc thông nhau cần thêm rào chắn nếu không dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống. Nhà bếp cũng không nên gần phòng ngủ, đối diện ban công..,

Ngoài ra, bố trí bếp cần có vị trí dựa chắc chắn để tránh bị đổ, bếp không bố trí vị trí ngay cửa sổ mà cần lệch đi tránh hút gió, bếp và vòi nước nên đặt xa nhau một quãng, khu vực bếp không được cao hơn mặt sàn, phòng bếp nên bố trí thi công nội thất xây bếp hình bán nguyệt, hình vuông, chữ nhật, tránh hình tròn, dễ động hung khí….

Ngoài 3 vị trí này, gia chủ cần chú ý thêm phong thủy những khu vực khác để đạt được hiệu ứng phong thủy tốt nhất, cho không gian sống hài hòa, thịnh vượng và phát triển hơn nhiều!

===>>>  20 kiêng kỵ phong thủy với phòng bếp và vệ sinh nên nhớ

Tin liên quan
Cuộc sống viễn mãn với các lưu ý quan trọng khi xem phong thủy nhà ở

Khi xem phong thủy nhà ở chúng ta nên nhớ các lưu ý quan trọng, như vậy sẽ có ngay không gian sống vô cùng sang trọng, viên mãn và may mắn, thịnh vượng.

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo phong thủy

Khi thiết kế thi công nội thất cho chung cư cần đảm bảo được yếu tố phong thủy để đem đến giá trị thẩm mĩ cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy

Khi tìm hiểu về số đo cửa theo phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và giúp thiết kế cửa nhà đảm bảo kích thước, hợp phong thủy cũng như là thẩm mĩ hơn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ
Tư vấn miễn phí
Gửi yêu cầu đến nhà xinh
Công trình tiêu biểu